Đem thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát tóm gọn

Trần Tiền 15:44 15/10/2019

[MNewsvn.com] Theo trang MBS đưa tin, thịt chó là thực phẩm cấm tại quốc gia Nhật Bản. Mới đây, 3 người Việt Nam đã bị bắt vì tội mang thực phẩm này vào sân bay Kansai.

Đem thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát tóm gọn

Ba người Việt Nam bị bắt do mang thịt chó nhập cảnh vào sân bay Kansai, Nhật Bản.

Được biết, 3 đối tượng vừa bị bắt là Nguyễn Thị Thu (37 tuổi) và hai người đàn ông khác. Họ đã chính tay đem 10kg thịt chó vào Nhật Bản để bán cho người đồng hương đã và đang sinh sống tại đó nhằm mục đích mưu sinh.    Từ vụ này, cảnh sát Nhật còn nghi ngờ 3 người này đã vận chuyện thịt lợn bị dịch tả. Khiến nhiều người bị ngộ độc thực phẩm tại nước của họ.   Việc mang thực phẩm có chứa dịch bệnh vào quốc gia xem trọng sức khỏe người dân, an ninh chặt chẽ này thì hình phạt cho cả 3 đối tượng này khá nặng. 

Ở một diễn biến khác, một bạn du học sinh nữ có tên là Hắc Thị Phương L. bị an ninh nước Nhật bắt do đem 360 quả trứng vịt lộn cùng 10kg nem chua vào Nhật Bản. 

Lý do họ bắt cô là vì khi mang tất cả số thực phẩm này đi kiểm tra thì trong nem có chưa vi-rút nhiễm tả lợn Châu Phi. Ngay sau đó, cảnh sát đã đem đi tiêu ủy số thực phẩm có chứa dịch bệnh nguy hiểm đó.

Loading...

bài viết liên quan