CĐM vẫn tiếp tục chỉ trích nhà văn Gào, chẳng lẽ đã quên Sulli vừa tự sát vì bình luận ác ý cách đây vài ngày sao?

Cỏ 14:28 18/10/2019

[Mnewsvn.com] Dư luận trước giờ vốn dĩ là con dao 2 lưỡi, và hiện tại trong cuộc sống hôm nay, nó không còn đơn giản như cách mà chúng ta vẫn hình dung. Vì bây giờ nó có thể "giết người" theo nghĩa đen, tức là chỉ 5 giây đánh máy 1 bình luận ác ý, bạn đã rút ngắn đi con đường dẫn đến tự sát của 1 người khác.

Có thể họ là những người không biết, cũng có thể là họ không muốn hiểu cho người khác. Hoặc thậm chí nói một cách nặng nề, thẳng thắn hơn là họ "máu lạnh, vô tình" đến mức chưa từng có ý định muốn đặt mình vào người khác để cảm nhận được những nỗi đau, tổn thương mà người họ đang nhắm đến phải chịu đựng. Họ chỉ tốn có vài giây để đánh máy, gõ trên màn hình smartphone một dòng chữ ngắn gọn nhưng gai góc. Thế rồi họ cũng chẳng cần quan tâm những bình luận đó có đang vô tình rút ngắn đi con đường dẫn đến trầm cảm, tự sát của một người khác hay không. Họ không nghĩ đến những hậu quả mà lời nói mình có thể gây ra cho đến khi 1 ai đó phải nằm xuống, và họ lại tỏ ra tiếc thương, đau đớn. Họ lại 1 lần nữa tỏ ra rằng họ cực kỳ muốn chia sẻ và lên án những hành động tiêu cực.

"Em nói em đã kiệt sức rồi nhưng không ai lắng nghe em cả" (Sulli). Liệu đó có phải là định nghĩa đúng nhất về 3 từ "cộng đồng mạng" hiện tại hay không? 

Không cần dùng đến dao kéo hay thuốc độc. Chẳng phải lời nói là thứ tổn thương tinh thần và tâm hồn 1 con người nặng nề nhất hay sao? Cụ thể mới đây, nhà văn Gào, tên thật là Vũ Thị Phương Thanh đăng tâm thư trên mạng xã hội.

CĐM vẫn tiếp tục chỉ trích nhà văn Gào, chẳng lẽ đã quên Sulli vừa tự sát vì bình luận ác ý cách đây vài ngày sao?

Qua những lời lẽ mà cô viết, ai cũng phải cảm nhận được cô đang như một người rơi xuống đáy bùn, cố ngoi ngóp để cứu lấy những người thân mà cô yêu thương hết mực khỏi miệng lưỡi thế gian. Chúng ta cứ mãi bàn đến việc con người vô tình với nhau như thế nào. Chúng ta cố tỏ ra thông thái rằng chúng ta hiểu rõ đau đớn và hậu quả khi những bình luận ác ý đem đến ra sao. Thế mà những hội nhóm căm ghét Gào vẫn mọc lên một cách "vô lý, vô căn cứ". Lấy hết lí do này đến lí do khác để công kích một người phụ nữ vốn từng rất mạnh mẽ để giờ bất lực đến tuyệt vọng như hôm nay? Chúng ta có quyền gì mà ghét bỏ và tìm mọi cách để hủy hoại cuộc sống của một ai đó? Không! Chúng ta chưa bao giờ có quyền làm như thế, và chẳng có một "con người" biết suy nghĩ nào muốn làm những điều như vậy. 

"Tôi không muốn bất cứ ai bị liên lụy bởi mình. Trong suốt những năm tháng chúng tôi bên nhau, anh ấy đã luôn là một người bạn, người chồng, người cha tốt và tận tụy. Anh ấy xứng đáng có cuộc sống, sự khởi đầu tốt hơn. Thay vì phải bảo vệ, và luôn gặp những vấn đề rắc rối, bị theo dõi, theo đuôi, moi móc đời tư vì là chồng của một người nổi tiếng vớ vẩn trên mạng xã hội.
Nếu tôi không thể là người giúp đỡ, hỗ trợ anh ấy trên con đường khởi nghiệp, thì tôi cũng không muốn trở thành hay một phần của NGUYÊN NHÂN cản trở cuộc đời anh ấy." 

CĐM vẫn tiếp tục chỉ trích nhà văn Gào, chẳng lẽ đã quên Sulli vừa tự sát vì bình luận ác ý cách đây vài ngày sao?

Có bao nhiêu người phụ nữ như thế này trên thế giới? Dám hi sinh ngay cả hạnh phúc và chỗ dựa duy nhất mà cô đang có chỉ vì đơn giản cô không muốn mình trở thành gánh nặng cho người mà cô thật lòng yêu thương? Ai sẽ đủ dũng cảm để vứt bỏ đi tình yêu mà chính mình đã mỉm cười hạnh phúc đến nghẹn ngào ra sao trong ngày cưới. Ai sẽ đủ can đảm để cô đơn chống chọi 1 mình? Ai sẽ không phải đau đến quặn thắt mỗi đêm khi những ký ức là thứ duy nhất thời gian không thể lấy đi của mỗi người? 

Đừng yêu thương khi người bạn vừa chỉ trích cách đây không lâu tự sát, đừng tỏ ra rằng mình vô tội khi chính lương tâm của bạn không thể trốn tránh bạn cũng gián tiếp là kẻ "sát nhân". 

Sau chuyện của Sulli, và hàng loạt những người nổi tiếng khác. Áp lực khi gánh chịu miệng lưỡi của dư luận mà tìm đến cách cực đoan nhất là vùi mình vào bóng tối dường như vẫn chưa thức tỉnh được rất nhiều con người khác đang tồn tại khỏe mạnh giữa cuộc sống này thì phải? Họ vẫn không ngại ngần công kích kẻ khác chỉ vì đơn giản nó làm cuộc sống của họ tốt đẹp hơn sao? Đó là điều mà không chỉ nạn nhân không hiểu mà còn là câu hỏi chẳng bao giờ có câu trả lời. Ngày xưa, báo chí truyền thông có thể là nơi đáng sợ nhất của người nổi tiếng. Họ sợ bị paparazzi chụp lại ảnh khi mình xấu xí nhất, hoặc có thể là bị theo dõi, bị kiểm soát hay soi mói đời tư. Nhưng hôm nay, báo chí hay cánh truyền thông cũng phải ngả mũ để nhường lại ngôi vị đó cho "cộng đồng mạng".

CĐM vẫn tiếp tục chỉ trích nhà văn Gào, chẳng lẽ đã quên Sulli vừa tự sát vì bình luận ác ý cách đây vài ngày sao?

Một "cộng đồng mạng" không cần bằng cấp hay giấy tờ chứng nhận hành nghề. Họ còn đáng sợ với những người nổi tiếng hơn cả nhà báo. Vì sao ư? Vì cộng đồng mạng không cần danh tính, cộng đồng mạng là 1 tập thể chứ chẳng phải 1 cá nhân mà khi sai lầm có thể kiện tụng. Và đương nhiên, khi không muốn nữa, họ có quyền cứ thế biến mất chẳng để dấu tích gì. Nhưng họ không biết rằng, thứ họ để lại chính là chằng chịt vết sẹo trong tâm trí của nạn nhân mà họ tấn công. 

Tại sao chẳng bao giờ con người ta đặt mình vào vị trí của nhau, hay họ cho rằng muốn ngồi được ở vị trí không ai ngồi được, phải chịu được những áp lực không ai chịu được? Và rồi họ mặc định cho rằng ai cũng sẽ mạnh mẽ được như thế? 

Vừa mới mấy ngày qua "cộng đồng mạng" còn tự nhắc nhau đừng bình luận ác ý, ủng hộ đạo luật bảo vệ người nổi tiếng khỏi công kích vô ý trên mạng xã hội để không một ai ra đi uất ức như Sulli. Thì hôm nay, cô nhà văn Gào đăng cả tâm thư li dị chồng với câu từ truyền cảm xúc như thế vẫn tiếp tục bị chỉ trích. Đời tư của các nghệ sĩ lớn như Justin Bieber và vợ hay động thái của Selena Gomez ra sao vẫn tiếp tục bị đào bới. Thậm chí ngay cả việc một fans vô tình đăng tấm hình Song Hye Kyo đi dự sự kiện với các vị khách ngoại quốc trên Instagram, dù chưa biết rõ cụ thể thời gian là ngày 17/10 hay một ngày trước đó, nhưng vô tình sự kiện này lại rơi trúng thời điểm nhạy cảm "tang lễ của Sulli" cũng bị chỉ trích. Hàng loạt sao Hàn có sân khấu comeback cần đi ghi hình nhưng chỉ cần ai đó tỏ ra bình thản hay tươi tắn một chút đều bị CĐM gắn mác là "thờ ơ trước sự ra đi của đồng nghiệp". 

CĐM vẫn tiếp tục chỉ trích nhà văn Gào, chẳng lẽ đã quên Sulli vừa tự sát vì bình luận ác ý cách đây vài ngày sao?

Nếu như hiện trạng như thế vẫn tiếp tục tiếp diễn, nếu như những tư tưởng về việc phỉ báng người khác nhưng chẳng ai biết "bạn là ai" khiến "cộng đồng mạng" vẫn an tâm hành nghề thì sẽ có bao nhiêu Sulli phải vứt bỏ cả thanh xuân và tương lai để chôn mình vào bóng tối? Sẽ có thêm bao nhiêu Gào phải vứt bỏ cả tình yêu của đời mình để bảo vệ cho những người xung quanh còn lại? 

Hãy ý thức được lời nói và hành động của mình trước khi mọi thứ trở nên quá muộn!!!  
CĐM vẫn tiếp tục chỉ trích nhà văn Gào, chẳng lẽ đã quên Sulli vừa tự sát vì bình luận ác ý cách đây vài ngày sao?
Loading...