Cặp đôi tuyên bố hạnh phúc chỉ cần tình yêu, CĐM: "Cạp đất mà ăn à?"

Sữa Dâu 20:06 18/12/2020

[Mnewsvn.com] Thời gian gần đây, dân mạng truyền tay nhau câu chuyện hôn nhân "màu hồng" không cần đến tiền. Vài người cho rằng họ quá ngây thơ, số khác lại đồng tình.

Trong chuyện tình yêu, mỗi người có những quan điểm và yêu cầu khác nhau nên khó lòng có thể đánh giá ai đúng, ai sai. Mới đây, một cặp vợ chồng đã thu hút sự chú ý của dân mạng khi chia sẻ góc nhìn về hôn nhân trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, sau khi đăng tải trạng thái chưa được lâu, chủ đề thu nhập trong cuộc sống vợ chồng mà anh chàng đề cập đã gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai phe đối lập.

Cặp đôi tuyên bố hạnh phúc chỉ cần tình yêu, CĐM: Cạp đất mà ăn à?

Trạng thái đăng tải quan điểm về hôn nhân của anh chồng khiến dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hạnh phúc hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ

Trước khi kết hôn, hầu hết các cặp đôi đều mơ về "một túp lều tranh, hai quả tim vàng" nơi vợ chồng sống tĩnh lặng bên nhau đến cuối đời. Tương tự như vậy, anh chồng tên T. trong câu chuyện sau cũng cho rằng, chỉ cần mỗi ngày về gặp vợ, cả hai quan tâm lẫn nhau thì dù tổng thu nhập chỉ vỏn vẹn 10 triệu/tháng cũng mang lại hạnh phúc.

Cặp đôi tuyên bố hạnh phúc chỉ cần tình yêu, CĐM: Cạp đất mà ăn à?

Nhiều bạn trẻ tiến tới hôn nhân và cho rằng không cần vật chất. (Ảnh minh họa: VTV)

Cụ thể, anh chàng chia sẻ:

“Anh lương tháng có 5 triệu, em lương tháng cũng chỉ 5 triệu. Chúng ta không cần phải quá giàu có, không ai có thể chỉ dùng tiền để mua hạnh phúc mà phải cần hai người cùng nhau cố gắng để tạo ra hạnh phúc cho cả hai.

Em đi làm về sớm, em sẽ đi chợ, nấu ăn và đợi anh về. Anh làm về sớm, anh dọn dẹp nhà, anh giặt đồ, nấu cơm đợi em về. Em đi làm về mệt, em kể anh nghe, anh làm về mệt em rót nước và ôm đầu vào lòng an ủi. Nhà to hay nhỏ không quan trọng, tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là bên nhau có hạnh phúc hay không. Đừng vì cuộc sống xô bồ mà đi lệch hướng, đừng vì những ảo mộng tương lai mà đánh mất hạnh phúc một đời”.

Dân mạng cho rằng người chồng đang "ảo tưởng"

Những tưởng triết lý về hôn nhân mình chia sẻ là hoàn hảo tuyệt đối, anh chàng không ngờ dân mạng lại kéo đến và chỉ trích tư duy tình cảm thiếu thực tế của cặp vợ chồng. Cụ thể, một số người chọn đứng về phía của anh T., cho rằng tình cảm không nhất thiết phải nghĩ về tình hình tài chính để rồi đánh mất sự lãng mạn. Hạnh phúc cũng không phải dễ tìm, tìm được rồi lại nên cảm nhận thay vì lúc nào cũng chạy đua với cuộc sống.

Cặp đôi tuyên bố hạnh phúc chỉ cần tình yêu, CĐM: Cạp đất mà ăn à?

Nhiều người khác lại suy nghĩ đối lập, chia sẻ rằng chuyện tiền bạc quyết định hạnh phúc gia đình. (Ảnh: Hà Nội News)

Trong khi đó, với phần đông người khác, họ lại cho rằng anh chàng nọ có lẽ chưa nghe qua lời dặn dò của Ngọc Trinh: "Không có tiền thì cạp đất mà ăn à?". Đồng thời, họ cho rằng thu nhập 10 triệu/tháng cho cả hai vợ chồng trong đời sống hiện tại là khá thấp. Cụ thể, vài người chia sẻ: "Con tôi mỗi tháng tiền ăn tiền học đã ngốn hết 6 triệu, anh chị cả hai người mà chỉ làm có 10 triệu thì sống đủ không?". Vài người còn không ngại hâm dọa: "Để đến lúc chia tay vì tiền nong rồi xem còn thốt lên câu chỉ cần tình yêu là đủ không nhé!".

Hiện tại, dư luận đang chia làm hai phía với quan điểm về hôn nhân chỉ cần tình yêu của anh chàng T.T. Trước cuộc tranh cãi qua lại, cặp vợ chồng quyết định không lên tiếng hay chia sẻ gì thêm.

CÔ GÁI CHIA SẺ: "ĐÀN ÔNG THU NHẬP TRÊN 50 TRIỆU/THÁNG MỚI LẤY LÀM CHỒNG"

Trong khi cặp vợ chồng trên cho rằng hạnh phúc chỉ cần "túp lều tranh hai trái tim vàng" là đã đủ, quan điểm của một cô gái khác lại có phần thực tế hơn khi chỉ cưới người có thu nhập trên 50 triệu/tháng. Cụ thể theo bài chia sẻ, nhân vật chính của câu chuyện hiện vừa bước sang tuổi 29, là giám đốc đối ngoại của một công ty truyền thông tiếng tăm tại Hà Nội. Mỗi tháng, cô nàng "cá kiếm" được số tiền không nhỏ, từ 8 chữ số trở lên. 

Tự nhận là người có ngoại hình xinh xắn, cô đặt ra mục tiêu cho bản thân phải kiếm được người chồng phải "bỏ túi" xấp xỉ 50 triệu/tháng. Hiện tại cuộc sống ở Hà Nội khá đắt đỏ, nếu chỉ 20 - 30 triệu thì không đủ để lo cho gia đình theo như quan điểm của cô. Những tiêu chí đề ra về mẫu hình chồng tương lai của cô nàng gây tranh cãi không ít trong cộng đồng mạng.