Ấm lòng mùa Covid-19: 1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

NaNa 04:18 23/04/2020

[MNewsvn.com] Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong suốt thời gian qua khiến cho người dân cả nước gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng không phải vì vậy mà thiếu đi những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp.

Ấm lòng mùa Covid-19: 1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Truyền tải yêu thương qua những đóng góp dù là nhỏ nhất

Ngay từ khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, những câu chuyện thiện nguyện, đóng góp cứ thế lại nhiều hơn. Từ khắp nơi, mọi người lên tiếng kêu gọi chung tay giúp đỡ để cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Từ những đóng góp như tiền, gạo cho đến những chiếc khẩu trang, những bữa cơm từ thiện,... đều được phát tận tay những người đang gặp khó khăn. Và dù ít dù nhiều thì nghĩa tình cao đẹp đó vẫn được đông đảo người dân, các bạn trẻ hưởng ứng.

Tại khu cách ly KTX Đại Học Quốc Gia TPHCM, hơn 1100 phần bánh mì đầy đủ hương vị đã được dành tặng và trao đến tay mọi người trong khu cách ly trong suốt 5 ngày từ 05/04 đến 09/04. Được biết những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi này đến từ Snack House - chuỗi ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn.

Từ món ăn bị chê đến nghĩa cử ấm lòng mùa Covid

Là món ăn bị du khách Hàn Quốc coi là "tạm bợ" trong những ngày đầu của dịch Covid 19, giờ đây bánh mì dần trở thành "món ăn vua", được ưu ái nhất trong những ngày dịch bệnh này.

Việc mua nhanh một ổ bánh mì rồi nhanh chóng rời đi, tránh tập trung đông người hoặc đặt từ xa có lẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi nó không chỉ là món ăn nhanh, dễ ăn và có thể tìm mua ở bất cứ đâu, mà nó còn là bữa ăn sáng vô cùng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất với nhiều thành phần như trứng lòng đào, phá lấu, nem nướng,...

Ấm lòng mùa Covid-19: 1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Hơn 200 ổ bánh mì được chuẩn bị mỗi ngày để trao tặng cho khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TPHCM

Ăn ổ bánh mì thịt có đủ mùi thơm giòn của vỏ bánh, vị ngọt của bột mì, béo của bơ, hương vị thịt, chả, pate như một bản phối tròn trịa sắc màu nhưng không hề ngán bởi có rau dưa tươi mát. Theo thời gian, bánh mì không còn là món bánh ăn chơi mà trở thành một món ăn có thể thay cho cơm.

Dinh dưỡng thả ga - Lùi xa Covid

Chính vì vậy, việc trao tặng hơn 1.100 ổ bánh mì với mong muốn tiếp thêm sức mạnh và tinh thần, giúp mọi người có đủ sức khỏe để tiếp tục hết mình vào công tác chống dịch. Được biết, mỗi ổ bánh mì trao đến tay các chiến sĩ dân quân và người dân cách ly đều được chuẩn bị kỹ lưỡng từ 3h sáng mỗi ngày, đảm bảo an toàn và sạch khuẩn để có thể trao tặng vào lúc 7h sáng.

Ấm lòng mùa Covid-19: 1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Những ổ bánh mì thơm ngon, giàu dưỡng chất được đóng gói an toàn và sạch khuẩn

Nhận được những ổ bánh mì, các y bác sĩ, các chiến sĩ dân quân và người dân cách ly nơi đây đều vui vẻ đón nhận. Những món quà như thế này tuy không còn xa lạ với mọi người, nhưng giữa lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì đây là điều vô cùng ý nghĩa, một hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau giữa người với người để an ủi, động viên cùng nhau vượt qua khó khăn dịch bệnh.

Ấm lòng mùa Covid-19: 1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Các chiến sĩ dân quân và người dân vui vẻ nhận bánh mì

Theo anh Mai Nguyễn Hữu Sang, CEO Snack House, anh hy vọng mỗi ổ bánh mì trao tặng đều mang đến thông điệp “Dinh dưỡng thả ga - Lùi xa Covid”. Vị này hy vọng chiến dịch sẽ lan tỏa những giá trị truyền thống, mang tính nhân văn cao để có thể tạo nên sự gắn kết công đồng, chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

Ấm lòng mùa Covid-19: 1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Đại diện Snack House trao tặng 1.100 ổ bánh mì cho khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TPHCM

Từ ý tưởng mộc mạc đến hành động thiện nguyện, không ngại cực khổ, nhóm tình nguyện viên của Snack House đã tiếp thêm sức mạnh cho những người dân cách ly cùng các y bác sĩ, dân quân tại KTX Đại học Quốc Gia. Đây là việc làm của tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn.

Snack House - chuỗi ăn vặt với hương vị thơm ngon - vẹn tròn cảm xúc. Đến với Snack House, các bạn sẽ được trải nghiệm các món ăn nhanh quen thuộc nhưng hương vị mới lạ và chất lượng. Hãy để Snack House chuẩn bị cho bạn những bữa ăn thật ngon, thật tiết kiệm, trao tận tay để bạn thưởng thức.

Hệ thống cửa hàng:

CN1: 105 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

CN2: 90-92 Mạc Đỉnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

CN3: 18/9 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.

CN4: 177 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5.

CN5: 129A Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

www.snackhouse.vn
www.facebook.com/snackhouse.vn