23 năm bên nhau, con gái xúc động nhìn bố ôm chặt mẹ bị tụt huyết áp: 'Không sao, có anh ở đây'

NaNa 11:11 07/05/2020

[MNewsvn.com] Phải trải qua sóng gió, khó khăn cuộc đời mới trân trọng tình cảm chân thành. Trong hôn nhân ai cũng mong tìm được 1 người bạn đời yêu thương, chăm sóc mình lúc về già

Cặp vợ chồng trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, trải qua 23 năm bên nhau, họ vẫn luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Quá ngưỡng mộ tình yêu của bố mẹ mình, cô con gái đã quyết định chia sẻ chuyện tình ấy lên mạng xã hội.

"Người ta khoe nhà, khoe xe, khoe tiền, còn mình thì chỉ có bố mẹ để khoe thôi các bạn ạ.

Như trong bức ảnh là bố mình đang ôm mẹ mình, nhưng không phải tự dưng mà ngồi ôm nhau thế này đâu. Tối nay 9 rưỡi, mẹ mình đang lướt Facebook trong nhà thì tự dưng bị tụt huyết áp. Mẹ nằm ra giường, không ngồi dậy được.

Mẹ mình bị bệnh này lâu rồi, kiểu thỉnh thoảng lại bị, mỗi lần bị nằm xỉu xuống luôn ấy. Mình đang phòng bên cạnh, nghe thấy mẹ mình gọi "Anh ơi, anh ơi...". Mình chạy vào thì mẹ mình bảo mỗi câu "Gọi bố nhanh lên".

23 năm bên nhau, con gái xúc động nhìn bố ôm chặt mẹ bị tụt huyết áp: Không sao, có anh ở đây

23 năm bên nhau, con gái xúc động nhìn bố ôm chặt mẹ ngồi đầu giường vì tụt huyết áp: Không sao, có anh ở đây. Ảnh: Facebook Vũ Thị Kim Chi.

Mình thì chẳng hiểu chuyện gì, bố mình đang ngồi ngoài phòng khách uống nước thì chạy vào, xong mình thấy bố nhanh tay đi đập gừng, hối mình đi lấy nước nóng cho bố. Xong bố pha 1 cốc nước gừng mang vào cho mẹ, đỡ ngồi dậy uống, xong vừa xoa lưng vừa hỏi có sao không?”.

Đã đi học xa nhà suốt 4 năm, 2 – 3 tháng mới về nhà 1 lần nên khi chứng kiến cảnh ấy, cô con gái chỉ biết đứng nhìn, bố sai lấy khăn thì lấy khăn, lấy thuốc thì lấy thuốc, lấy chậu thì lấy chậu. Chứng kiến cảnh bố chăm sóc, lo lắng cho mẹ mà xúc động.

“Bố mẹ mình luôn là 2 thần tượng lớn của mình. Đây không phải là lần đầu tiên mình thấy bố chăm sóc mẹ như thế này, có lần mẹ mình đau dạ dày phải lên viện khám, bố cũng lái xe 200km từ Lạng Sơn về Nam Định (nhà mình ở Nam Định còn bố làm ở Lạng Sơn).

Mình đang định đi xe máy lên đón mẹ thì bố dặn là ở nhà nấu cơm, để bố lên đón. Có lần khác mẹ mình bị ngã bong gân, kiểu trật khớp ấy, mình thấy mẹ mình gọi điện cho mình kêu đau.

Mình cũng có ý định chiều từ Hà Nội về quê thì 5h về đến nhà thấy bố mình đang nấu cháo cho mẹ và đang rửa bát. Thấy bố kể là mẹ mình gọi điện cho bố nói câu:

"Em vừa bị ngã đau chân" rồi khóc hu hu xong tắt máy (mẹ mình dễ bị cảm xúc lấn át lắm, dễ khóc, nhiều lúc như trẻ con, ha ha), xong bố mình đang đổ xăng ngoài đường cũng phi xe luôn về Nam Định, chẳng cầm bộ quần áo nào.

23 năm bên nhau, con gái xúc động nhìn bố ôm chặt mẹ bị tụt huyết áp: Không sao, có anh ở đâyHai vợ chồng luôn tình cảm, hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Tổ Quốc.

Còn rất nhiều lần bố mẹ mình trốn đi chơi riêng, giả vờ đi có việc xong đi luôn 1-2 ngày để chị em mình ở nhà tự nấu cơm, tự chăm sóc nhau.

Mẹ mình cũng hay bị nhiều bệnh vặt, những lúc như thế toàn là bố ở bên, có những lần mẹ bị rối loạn tiền đình, nằm cả tháng trên giường, kể cả việc đi vệ sinh bố cũng chăm sóc mẹ từng tí một.

Mặc dù lấy nhau 23 năm rồi nhưng lúc nào cũng tình cảm, con cái bọn mình cũng không bao giờ bằng được, mỗi lần mình trêu mẹ, chê mẹ thế này thế kia (đùa) là bố mình sẽ nói: "Vợ tao làm sao?".

Bố mẹ mình năm nay đều 45 tuổi rồi, không phải được câu chuyện tình già như các ông, các cụ, nhưng giữa thời buổi hiện nay, cãi nhau, đánh nhau, cắm sừng, rồi ly hôn các kiểu, mình chỉ ước có được thứ tình cảm như của bố mẹ mình bây giờ...".

Ai cũng từng trải qua thuở yêu đương mãnh liệt, nhưng khi đã đi đến nửa cuộc đời đâu phải ai cũng giữ được tình yêu ấy. 23 năm qua đi dù có nhiều sóng gió xảy ra nhưng cuối cùng cặp vợ chồng ấy vẫn vượt qua và hạnh phúc bên nhau đến tận bây giờ.