Nhiều iPhone bỗng nhiên gặp lỗi xanh màn hình

Tiên Sinh 14:51 08/06/2020

[Mnewsvn.com] iPhone 11 Pro và một số iPhone đời mới gặp sự cố màn hình màu xanh lá cây sau khi cập nhật hệ điều hành iOS mới.

Theo Macrumors, vấn đề được nhiều người dùng iPhone phản ánh trên diễn đàn Reddit, trang hỗ trợ chính thức của Apple cũng như mạng xã hội. Một số cho biết tình trạng màn hình màu xanh lục xảy ra trong khoảng 3 - 5 giây sau khi mở máy, trong khi số khác thừa nhận thiết bị của họ gặp sự cố trong thời gian dài hơn.

Nhiều iPhone bỗng nhiên gặp lỗi xanh màn hình

Lỗi khiến iPhone hiển thị màn hình xanh lá (bên phải). Ảnh: Macrumors.

Người dùng iPhone bị ảnh hưởng thừa nhận tình trạng màu xanh lục xảy ra khi đang sử dụng máy bình thường. Một số phát hiện vấn đề khi họ bật chế độ tối (Dark Mode) và Night Shift hoặc hạ ánh sáng màn hình ở mức thấp nhất.

Theo Forbes, chủ nhân của iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, lỗi cũng xảy ra với iPhone X, XS, cũng như một số mẫu iPhone màn hình OLED và LCD khác. Một số thừa nhận vấn đề được khắc phục sau khi khởi động lại thiết bị, nhưng số khác thì không.

Những người dùng iPhone bị ảnh hưởng chia sẻ, vấn đề màn hình xanh lá xảy ra từ khi cập nhật iOS 13.4.1. Tuy nhiên, các báo cáo khác cho thấy sự cố cũng xảy ra với các phiên bản mới hơn, gồm iOS 13.5 và iOS 13.5.1.

Apple chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Theo Apple Insider, lỗi màn hình xanh lá có thể do phần mềm gây ra và dự đoán sẽ được khắc phục trong bản cập nhật mới.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn, một số thành viên thừa nhận đã đến trung tâm bảo hành của Apple và được thay màn hình mới miễn phí. Điều này cho thấy nhiều khả năng lỗi có liên quan đến phần cứng, đồng thời hãng điện tử Mỹ cũng gián tiếp xác nhận sự cố này.

Trước đó, nhiều người dùng iPhone cũng phản ánh thiết bị của họ gặp nhiều lỗi sau khi nâng cấp iOS 13.5. Trong quá khứ, Apple thường hiếm khi thừa nhận sự cố trên sản phẩm của mình, thay vào đó là âm thầm khắc phục trong các bản cập nhật mới.