iPhone 12 liên tục gặp lỗi khiến người dùng kêu trời

Tiên Sinh 18:33 28/10/2020

[MNewsvn.com] Hiện giá iPhone 12 tại Việt Nam đang giảm sâu chưa từng thấy.

Dù được ra mắt cách đây không lâu nhưng iPhone 12 đang nhận về không ít ý kiến tranh cãi. Có vẻ như năm 2020, Apple cũng gặp vận xui.

iPhone 12 liên tục gặp lỗi khiến người dùng kêu trời

Được quảng cáo là chiếc điện thoại sử dụng màn hình Ceramic Shield do hãng Corning sản xuất. Apple đảm bảo rằng loại kính sử dụng trên iPhone 12 cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào dùng cho điện thoại thông minh, có khả năng chống va đập khi rơi cao gấp 4 lần bình thường. Rất nhiều thử nghiệm thả rơi đã được thực hiện trên một số kênh YouTube để chứng minh điều này.

Xem thêm: Thị trường iPhone 12 xách tay tại Việt Nam đìu hiu, con buôn chủ yếu đang thăm dò "thượng đế" 

Tuy nhiên, trên các trang MXH thì nhiều người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã phàn nàn vì màn hình máy dễ trầy xước sau vài ngày sử dụng. Tài khoản @csantaengracia cho biết chiếc iPhone 12 của mình bị trầy xước chỉ sau 5 phút unbox. Tài khoản @jaime_rivera cũng gặp trường hợp tương tự.

Không những thế, Max Weinbach - Chuyên gia rủi ro công nghệ cũng cho biết iPhone 12 Pro anh mới mua bị nứt mặt sau một cách khó hiểu. Điều này khiến mọi người hoài nghi về chất lượng của dòng smartphone mới nhà Apple.

iPhone 12 liên tục gặp lỗi khiến người dùng kêu trời

Trong khi đó một người dùng ở Trung Quốc cho biết anh đã bị thương ở tay khi sử dụng dòng điện thoại này. Nguyên nhân được cho là vì phần khung viền của iPhone 12 quá sắc, dễ gây tổn thương. Khó có thể xác minh việc bị thương kia có thực sự đúng hay không bởi chưa ghi nhận thêm trường hợp nào tương tự. Tuy nhiên, việc khung viền sắc của iPhone 12 có thể để lại dấu vết trên tay là hoàn toàn có thật.

iPhone 12 liên tục gặp lỗi khiến người dùng kêu trời

Bức ảnh này được ghi nhận sau khi người sử dụng nắm chặt iPhone 12 Pro trong một khoảng thời gian dài. Dù chưa đến mức bị thương nhưng vẫn để lại vết hằn, cảm giác không thoải mái cho người sử dụng đồng thời khiến bàn tay nhìn thiếu thẩm mỹ đi nhiều.

iPhone 12 liên tục gặp lỗi khiến người dùng kêu trời

Về giá bán iPhone 12 tại Việt Nam, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên năm nay hàng xách tay lại khan hiếm cộng thêm cơ quan chức năng sắp đánh thuế hàng không có hóa đơn chứng từ nên giá cả mặt hàng này đang nhảy múa không ngừng. Cụ thể, iPhone 12 Pro bản 128GB hiện đang được rao ở mức 34,3 triệu đồng, bản 256Gb có giá từ 37,7 - 39 triệu đồng, bản 512GB có giá từ 41,7 - 43 triệu đồng. Mức giá này giảm từ hơn 2 triệu đồng/mẫu so với trước đó.

iPhone 12 liên tục gặp lỗi khiến người dùng kêu trời

Còn với iPhone 12, tính đến hiện tại thì bản 64GB có giá 23,5 - 24 triệu đồng, bản 128 ở mức 25 - 26 triệu đồng, bản 256GB có giá 27,7 - 29 triệu đồng. Mức giá này giảm khoảng 2 đến 3 triệu đồng so với 3 ngày trước.

Hi vọng rằng iPhone sẽ sớm có lời giải thích hợp lý cho những ồn ào về chất lượng màn hình, khung viền... trong vài ngày qua.