Hàng loạt mẫu iPhone đời cũ gặp trục trặc sau khi iPhone 11 ra mắt

Tiên Sinh 12:12 13/09/2019

[MNewsvn.com] Người dùng khắp nơi đang nghi ngờ liệu Apple cố tình làm các mẫu điện thoại bị lỗi thời để lên đời điện thoại mới.

Trước đó, vào năm 2017, Apple từng thừa nhận rằng đã can thiệp làm chậm hiệu năng iPhone cũ khi pin chai nhằm bảo vệ các phần cứng bên trong smartphone. Sau đó, hãng đã phải  xoa dịu người dùng bằng một bản cập nhật và chương trình thay pin giá 29 USD.

Apple cho biết hãng “không và sẽ không làm bất cứ điều gì cố ý gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị”. Tuy nhiên những ngày gần đây, một số người dùng nghi ngờ điều này. Những người này khẳng định thiết bị Apple cũ bỗng dưng “dở chứng” ngay khi Apple công bố iPhone 11 hôm 10/9.

Hàng loạt mẫu iPhone đời cũ gặp trục trặc sau khi iPhone 11 ra mắtHàng loạt mẫu iPhone đời cũ gặp trục trặc sau khi iPhone 11 ra mắtHàng loạt mẫu iPhone đời cũ gặp trục trặc sau khi iPhone 11 ra mắt

Nhiều người kêu ca về việc chiếc iPhone cũ của họ gặp vấn đề khi iPhone 11 ra mắt. 

Tôi nghi màn ra mắt hôm qua của Apple đã giết chết chiếc iPhone hiện tại của tôi. Nó đã dừng hoạt động. Thật tuyệt vời”. “iPhone mới vừa ra mắt và chiếc điện thoại của tôi bỗng chạy bất thường”. “Ngay khi iPhone 11 ra mắt, microphone trên chiếc iPhone của tôi đã hỏng”. Trích 1 vài dòng trạng thái của người dùng.

Một số nghi ngờ về việc Apple tạo ra các thiết bị có khả năng “lỗi thời theo kế hoạch”. Theo đó, khi thiết bị mới ra đời, nhà sản xuất cố tình gây rối với thiết bị cũ, buộc bạn phải nâng cấp lên model mới.

Apple không thừa nhận điều này. Mặc dù vậy, có một thực tế là bản cập nhật iOS 13 sẽ biến một số mẫu iPhone và iPad thành “đồ cổ”. Những thiết bị cũ của người dùng vẫn hoạt động, nhưng sẽ thiếu các bản cập nhật về bảo mật, khiến nó dễ bị hack hơn và thiếu nhiều phần mềm mới.

Hàng loạt mẫu iPhone đời cũ gặp trục trặc sau khi iPhone 11 ra mắt  

iPhone 11, 11 Pro bán ra vào ngày 20/9. 

Trở lại vấn đề những chiếc iPhone cũ bất ngờ dở chứng, website của Apple liệt kê vài lý do khiến hiệu năng của iPhone bị chậm. Một trong số đó liên quan đến pin.

Tất cả viên pin đều có tuổi thọ nhất định. Dung lượng và hiệu năng sẽ giảm đi theo thời gian và cần được thay thế”, Apple nói trên website. “Khi pin cũ đi, nó có thể làm giảm hiệu năng của iPhone”.

Hồi năm ngoái, Apple đã phải giảm giá thay pin iPhone cho hàng loạt model sau khi scandal “batterygate” phát sinh. Nhiều người cho biết viên pin thay thế đã thổi một cuộc sống mới vào chiếc iPhone cũ của họ.

Loading...