Các mẫu iPhone 6S và iPhone 6S Plus sắp biến mất tại Việt Nam

Tiên Sinh 11:36 14/01/2020

[Mnewsvn.com] 2 mẫu iPhone 6S và 6S Plus đang dần biến mất khỏi thị trường Việt Nam do lỗi thời.

Theo đại diện một đơn vị kinh doanh điện thoại thì số lượng iPhone 6S và 6S Plus hiện không còn trong kho và dừng kinh doanh hai mẫu điện thoại này. Được biết trong thời gian tới, iPhone 7 và 7 Plus sẽ thay thế vị trí hiện tại của bộ đôi 6S và 6S Plus ở phân khúc tầm trung, cận cao cấp.

Các mẫu iPhone 6S và iPhone 6S Plus sắp biến mất tại Việt Nam

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tìm mua iPhone 6S và 6S Plus phiên bản 32 GB với mức giá lần lượt 6,5 và 7,4 triệu đồng tại một số hệ thống có quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, lượng hàng có thể sẽ không còn nhiều.

Bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus được Apple giới thiệu từ năm 2015. Đây cũng là những chiếc iPhone cuối cùng còn hỗ trợ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Model này đã bị Apple "khai tử" vào tháng 9/2018 tại sự kiện ra mắt thế hệ iPhone XS.

Dù đã 5 năm tuổi, bộ đôi này liên tục lọt top những mẫu máy bán chạy nhất ở phân khúc giá 7-10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam trong nhiều tháng. Theo số liệu từ GfK vào tháng 9/2019, chỉ với 2 sản phẩm trên, Apple đã dễ dàng có được 7,3% thị phần ở khoảng giá này.

"So với 6S, iPhone 6S Plus thu hút được nhiều sự chú ý từ người dùng hơn. Vào nhiều tháng liên tiếp trong năm 2019, đây là model bán chạy thứ hai về số lượng và thứ ba về doanh thu tại hệ thống", ông Phong cho biết thêm.

So với những thiết bị Android tầm trung đời mới, cặp "con cưng" của Apple hiện tỏ ra lép vế về nhiều mặt như thiết kế, hiệu năng và camera. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ cập nhật phần mềm từ Apple, bộ đôi này vẫn có thể đáp ứng tốt các trải nghiệm sử dụng cơ bản từ khách hàng, đặc biệt là những người yêu thích hệ điều hành iOS, muốn có một sản phẩm giá rẻ để trải nghiệm nền tảng này.

Tại thị trường xách tay, iPhone 6S và 6S Plus phiên bản bộ nhớ trong 16 GB có mức giá lần lượt khoảng 3 triệu đồng và 4 triệu đồng. Mức giá trên có thể thay đổi tùy theo màu sắc cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi của từng hệ thống.

Các mẫu iPhone 6S và iPhone 6S Plus sắp biến mất tại Việt Nam

Một số chủ cửa hàng cho hay, dù không còn "hot" như vài năm trước nhưng doanh số của bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus vẫn duy trì ở mức ổn định. Đây cũng là thế hệ iPhone đời cũ nhất hiện còn được bày bán tại nhiều cửa hàng.

Đại diện một số cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay tại Hà Nội cho biết hệ thống của họ đã ngừng kinh doanh những mẫu máy đời cũ hơn như iPhone 5, 5S hay 6. Nguyên nhân đến từ nguồn hàng không ổn định, chất lượng sản phẩm khó đảm bảo cũng như những sản phẩm này không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Loading...