Ngắm 10 pha "tái chế" đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana

Cỏ 07:03 09/06/2018

[Mnewsvn.com] Công nương Diana có sở thích "tái chế" những trang phục, phụ kiện mình đã từng diện nhưng thay vì diện lại y nguyên, bà đã biến chúng thành những "look" khác hẳn, thể hiện con mắt thời trang tinh tế bậc thầy.

Công nương Kate Middleton từng rất nhiều lần gây chú ý khi diện lại những trang phục cũ mà mình đã từng mặc trước đó, gần đây nhất là bộ váy Alexander McQueen trong đám cưới của Hoàng tử Harry. Tuy nhiên, nếu xét về độ tinh tế khi "tái chế" đồ cũ thì Kate vẫn phải nghiêng mình kính cẩn trước một người, đó chính là mẹ chồng của cô - Công nương Diana. Lúc sinh thời, Công nương Diana cũng có sở thích "tái chế" những trang phục, phụ kiện mình đã từng diện nhưng thay vì diện lại y nguyên, bà đã biến chúng thành những "look" khác hẳn, thể hiện con mắt thời trang tinh tế bậc thầy. Sau đây là 10 pha hô biến đồ cũ thành đồ mới tài tình của Công nương Diana.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 1.

Với màn tráo đổi headband thành vòng cổ ngoạn mục này, Công nương Diana xứng đáng được trao danh hiệu "bậc thầy trang sức" của Hoàng gia Anh. Vào tháng 5/1986, Diana đã diện một chiếc headband đính đá vô cùng lộng lẫy kết hợp với khuyên tai cùng kiểu và bộ cánh cùng tông màu xanh đá sapphire. Sau đó không lâu, bà đã xuất hiện với một bộ cánh ton-sur-ton tương tự từ trang phục đến phụ kiện, nhưng chiếc headband đã được tận dụng làm vòng cổ choker. Thật khó để phân định cách diện nào đẹp hơn vì cả hai đều quá lộng lẫy. Thú vị hơn nữa là có thông tin những viên đá quý trên chiếc headband/choker này ban đầu thuộc về một chiếc đồng hồ, sau đó đã được Công nương yêu cầu chế tác thành món phụ kiện 2-trong-1 đẹp tuyệt.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 2.

Năm 1987, trong chuyến công du Bồ Đào Nha, Công nương Diana đã xuất hiện với chiếc đầm dài tay màu xanh pastel đầy quý phái của thương hiệu yêu thích Catherine Walker. 2 năm sau đó, chiếc đầm này đã được sửa lại thành dáng quây vô cùng quyến rũ và đồng hành với Công nương trong một sự kiện từ thiện.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 3.

Với cùng một chiếc váy bồng họa tiết kẻ sọc, cùng một kiểu blazer nhưng khác màu, Công nương Diana đã tạo nên 2 set đồ sang trọng tuyệt đối trong 2 sự kiện cách nhau vài tháng.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 4.

Năm 1986, Công nương góp mặt tại một cuộc thi đua ngựa với thiết kế váy peplum chấm bi rất duyên dáng. Một năm sau đó, bà tái sử dụng chiếc váy nhưng đã cho bỏ chi tiết peplum, trở thành một thiết kế đơn giản, tinh tế.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 5.

Phần chân váy của set váy hoa matchy-matchy mà Công nương diện khi đi xem Wimbledon vào năm 1981 đã được bà diện riêng, phối cùng áo tay bồng vào vài năm sau đó, khi bà xuất hiện tại một trận polo tại Cirencester.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 6.

2 chiếc đầm này được Công nương diện cách nhau 2 năm, và không khó để nhận ra chúng có "dây mơ rễ má", chỉ khác phần chân váy.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 7.

Viên đá sapphire với viền đá trắng từng được Công nương gắn trên dải băng đeo vai vào năm 1982 sau đó đã xuất hiện trên chiếc vòng cổ ngọc trai của bà vào năm 1986.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 8.

Cách đây hơn 30 năm, Công nương đã là "cao thủ" trong việc mix&match váy liền thành chân váy, công thức được rất nhiều tín đồ thời trang thời nay yêu thích. Chiếc váy liền chấm bi (bên phải) đã được bà "hô biến" thành chân váy bằng việc diện thêm một chiếc áo nỉ ra ngoài.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 9.

Nếu như đầm dạ hội thường chỉ được diện một lần duy nhất thì Công nương luôn nghĩ ra cách để có thể mặc lại chúng mà không bị mang tiếng là mặc đồ cũ. Chiếc đầm màu hồng bà từng diện vào năm 1983 (ảnh trái) đã được may thêm tay dài, bỏ chi tiết peplum, đổi sang kiểu dáng đầm hạ eo vào năm 1986.

Ngắm 10 pha tái chế đồ cũ tuyệt đỉnh này mới thấy ngưỡng mộ con mắt thời trang tinh tế của Công nương Diana - Ảnh 10.

Chiếc áo tay bồng họa tiết và thắt lưng bản to đã được Công nương Diana biến hóa một cách đầy tài tình trong 2 sự kiện diễn ra trong cùng năm 1983