'Ông chủ' Facebook Mark Zuckerberg đứng trước nguy cơ bị phế truất ngôi vương

Baggio 20:00 19/07/2020

[Mnewsvn.com] Tin từ nhật báo Wall Street Journal (Hoa Kỳ), Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ (FTC) đang cân nhắc lấy lời tuyên thệ của CEO Facebook Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg.

Đây là một phần nằm trong cuộc điều tra Facebook có vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ hay không. Những người tham gia làm chứng phải nói sự thật và người lại sẽ bị phạt nếu gian dối. Theo nguồn tin, các quan chức hàng đầu Facebook đang chuẩn bị cho khả năng phế truất và lo ngại chuyện này có thể trở thành hiện thực.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đứng trước nguy cơ bị phế truất ngôi vương
CEO Facebook Mark Zuckerberg sắp trải qua các cuộc tra hỏi vào ngày 27/7 tới.

Tuy nhiên hiện các thành viên đang bận chuẩn bị để Zuckerberg điều trần trước Hội đồng chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện vào ngày 27/7 tới. Một điều chắc chắn CEO này và các lãnh đạo công nghệ khác sẽ bị các thẩm phán tra hỏi. Trước đó, người đồng sáng lập Facebook đã không bị phế truất trong cuộc điều tra Facebook vi phạm quyền riêng tư người dùng của FTC bởi các lãnh đạo mạng xã hội này đồng ý trả 5 tỷ USD dàn xếp.

Ngoài Facebook, các CEO của Amazon, Apple và Google sẽ có mặt tại phiên điều trần. Không chỉ tra hỏi về độc quyền, nhà lập pháp thường hỏi cả vấn đề khác, buộc các công ty phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Loading...