Hiểu về Robot Ép phun nhựa, ngành Robot công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực

My My 00:00 01/07/2020

[Mnewsvn.com] Ngày nay, robot công nghiệp được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực bao gồm các nhà máy sản xuất nhựa.

Các doanh nghiệp chuyên sản xuất nhựa phụ thuộc vào tự động hóa để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Những phạm vi từ tải trọng hàng hóa đến máy ép phun đến lắp ráp và hoàn thiện các bộ phận
đúc phun.

Việc sử dụng robot ép phun nhựa trong lĩnh vực này cho phép các nhà sản xuất nhựa sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Ngoài việc nâng cao năng suất, các nhà sản xuất tận hưởng lợi thế cạnh tranh.

Robot cũng được sử dụng nhiều trong các quy trình xử lý hậu kỳ ngoài kỹ thuật đúc. Điều này bao gồm các nhiệm vụ hàn và đóng gói được kích hoạt bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp thích ứng hơn.

Hiểu quy trình ép phun nhựa

Quá trình này là một quá trình sản xuất được sử dụng phổ biến để sản xuất các bộ phận nhựa với khối lượng lớn.

Để thực hiện quy trình này, bạn sẽ cần sử dụng robot ép phun nhựa, khuôn và vật liệu nhựa cơ bản.
Vật liệu nhựa được đưa vào một cái trống được nung nóng, nơi nó được nung chảy và trộn trước khi nó được đổ vào lòng khuôn. Nó ở đó, nguội đi và cứng lại để tạo thành một hình dạng khuôn.

Quá trình ép phun nhựa có thể kéo dài từ hai giây đến hai phút. Nó bao gồm bốn giai đoạn thiết yếu đó là:
• Kẹp
• Phun
• Làm mát
• Đẩy ra

Làm thế nào để Robot hoạt động trong ép phun nhựa?

Ép phun nhựa thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất hàng loạt trong đó các sản phẩm phù hợp được sản xuất nhiều lần.

Robot công nghiệp là lý tưởng khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất, trong trường hợp này, sẽ là máy ép phun nhựa thành phẩm. Thực hiện các nhiệm vụ này với một máy ép phun truyền thống sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

Ngoài việc sử dụng nhiều lao động, nó đòi hỏi tính nhất quán xử lý cao do tính chất nhạy cảm của các thành phần được đúc.

Sử dụng robot là một cách để bảo vệ người lao động khỏi bị thương và công việc tẻ nhạt. Robot được trang bị chân không hoặc kẹp khí nén đảm bảo xử lý đúng cách các bộ phận đúc mới được ép phun để tránh thiệt hại. Robot cũng có ích để giúp thực hiện chèn khuôn. Hãy để thảo luận về kỹ thuật này dưới đây.

Hiểu về chèn khuôn

Quá trình này liên quan đến việc sử dụng nhựa đúc để che mảnh dao. Mảnh dao ở đây là một vật bằng kim loại như lưỡi dao, ghim hoặc thanh ren. Mảnh dao có thể được đặt trong các bộ phận nhựa đúc trong hoặc sau khi hoàn thành quá trình ép phun.

Khi nó đến các ứng dụng đúc, nơi các bộ phận có hình dạng độc lập được kết nối để tạo ra một bộ phận. Ví dụ, quy trình sản xuất bàn chải đánh răng có tay cầm cao su có thể được tự động hóa ở các mức độ khác nhau. Bằng cách này, các nhà sản xuất có thể đạt được vị trí chính xác và nhanh chóng.
Robot công nghiệp có thể nâng một bộ phận đúc từ máy ép phun này sang máy ép phun khác để tạo thuận lợi cho quá trình over-molding. Điều này làm giảm chi phí lắp ráp và nhân công, nâng cao độ tin cậy, tính toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Hiểu về trang trí trong khuôn hoặc ghi nhãn

Đây là quá trình trang trí hoặc ghi nhãn cho các bộ phận đúc trong chu kỳ ép phun. Một trang trí trong khuôn hoặc ghi nhãn sử dụng robot để kéo màng trang trí hoặc nhãn in sẵn trong một khuôn ép nhựa mở trực tiếp. Trang trí của nhãn sau đó được bao phủ vĩnh viễn bên trong các phần đúc phun để trở thành một phần quan trọng của sản phẩm hoàn chỉnh. Một robot có đầu công cụ là cánh tay được thiết kế tùy chỉnh tạo điều kiện định vị nhãn chính xác trên sản phẩm với độ ổn định cao.

Tái chế

Gần đây, ngày càng có nhiều lo ngại về môi trường về nhựa và ô nhiễm nguyên vật liệu. Tái chế, trong trường hợp này, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ép phun nhựa. Vật liệu có thể dễ dàng tái chế bao gồm nhựa nhiệt dẻo. Sau khi khuôn được mở, toàn bộ nhựa nóng chảy nguội đi, để lại nhựa cứng ở các cổng phun, kênh dẫn nhựa, bạc cuốn phun và các bộ phận lòng khuôn. Robot chọn bạc cuốn phun, ví dụ, chọn và đặt các đơn vị robot. Chúng được sử dụng để loại bỏ nhựa từ kênh dẫn nhựa hoặc bạc cuốn phun từ máy ép nhựa

Cuối cùng

Công nghệ robot là rất quan trọng cho quá trình xử lý sau đúc nhựa. Tự động hóa dây chuyền sản xuất nhựa có thể cải thiện hiệu quả chi phí và cải thiện tỷ lệ sản xuất. Nhiều doanh nhân đã sử dụng robot biết rằng họ có thể giải phóng nhân viên

Loading...

bài viết liên quan