Thịt chó: Những tác hại khó lường và nguy cơ dẫn đến tử vong

Trần Tiền 11:06 27/08/2019

[Mnewsvn.com] Mới đây, ở Quảng Yên xảy ra trường hợp hai anh em ruột tử vong sau khi ăn thịt chó. Hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng nên thông tin cho rằng hai anh em chết do ăn thịt chó do bị đánh bả là chưa có cơ sở. Sau sự việc, cơ quan chức năng khuyên chúng ta không nên ăn thịt chó.

Thịt chó có rất nhiều tác hại mà chúng ta không thể nào lường trước được. Vì thế, thói quen ăn thịt chó có nguy cơ khiến người ăn bị mắc bệnh lây nhiễm.

Thịt chó: Những tác hại khó lường và nguy cơ dẫn đến tử vong

Ăn thịt chó có thể mang lại những tác hại khó lường. Ảnh: Internet

Việc ăn thịt chó có những tác hại như sau:

  • Nếu vệ sinh dao thớt giết thịt chó không sạch sẽ và còn dính nước dãi của chó mang bệnh thì người dùng có thể mắc bệnh nếu dùng lại dao thớt này để cắt thịt chín.
  • Ăn thịt chó dại không được nấu chín kỹ, ăn tiết canh thì người dùng có thể mắc bệnh lây nhiễm.
  • Nếu ăn thịt chó thì người dùng có nguy cơ xơ gan, suy thận do thịt chó nhiều chất đạm và có tính nhiệt nên người ăn thịt chó thường xuyên trong thời gian dài thì cơ thể khó tiêu hóa hết chất đạm, thận, gan không làm việc kịp, dễ mắc các bệnh về gan, tổn hại thận., 
  • Nguy hiểm hơn là: thịt chó bị dùng bã chó sẽ rất nguy hiểm vì thì lượng độc trong thịt chó vẫn còn tồn dư, lượng chất độc hại này sẽ tích tụ trong cơ thể người dùng gây ra một số bệnh khó lường. 

Theo Châu Nguyên (Pháp luật TPHCM)

Loading...