Góc chuyện lạ: Người đàn ông có khối u như chiếc "sừng quỷ"

Trần Tiền 20:00 17/09/2019

[MNewsvn.com] Khoảng 5 năm trước, trên đỉnh đầu của ông Shyam Lal Yadav bỗng xuất hiện một chiếc sừng nhỏ, tuy nhiên chiếc sừng lại không gây hại gì bởi thợ cắt tóc đã "kiểm soát được nó".

Những lần phớt lờ của ông đã khiến khối u dẫn trở thành một chiếc "sừng quỷ". Giờ đây, nó cứng hơn và dài khoảng 10cm. Ông gặp rất nhiều khó khăn với chiếc "sừng" này nên đã quyết định đến bác sĩ sau bao năm không để tâm đến. 

Góc chuyện lạ: Người đàn ông có khối u như chiếc sừng quỷGóc chuyện lạ: Người đàn ông có khối u như chiếc sừng quỷ
Cận cảnh chiếc sừng siêu cứng mọc giữa đỉnh đầu của người đàn ông.

Bác sĩ phẫu thuật Vishal Gajbhiye nói: "5 năm trước, bệnh nhân bị đau ở đầu sau khi có một khối u nhỏ phát triển. Ban đầu, ông ấy không để ý bởi nó chẳng gây bất tiện gì. Và thợ cắt tóc cũng cắt bỏ mỗi khi chỗ đó dài ra. Nhưng khi khối u trở nên cứng hơn và bắt đầu mọc dài thêm, ông ấy buộc phải tìm đến bệnh viện.

Trong thuật ngữ y học, loại sừng này gọi là sừng tuyến bã (hay còn gọi là sừng quỷ). Vì nó hình thành chủ yếu bởi chất sừng keratin, một loại chất được tìm thấy ở móng tay. Thường những loại sừng kiểu này có thể dễ dàng loại bỏ bằng lưỡi dao vô trùng. Sừng tuyến bã đa phần là lành tính tuy nhiên luôn phải cân nhắc tới trường hợp sừng ác tính".

Góc chuyện lạ: Người đàn ông có khối u như chiếc sừng quỷ
Chiếc "sừng quỷ" sau khi bị được loại bỏ khỏi đầu của người đàn ông.

Người đàn ông Ấn Độ này không còn cảm thấy khó chịu hay vướng víu nữa. Ông rất biết ơn bác sĩ đã giúp ông loại bỏ khối u làm cản trở sinh hoạt hằng ngày. Ca phẫu thuật thành công làm ông cảm thấy rất thoải mái, khỏe hẳn. 

Hiện tại, ông vẫn còn ở bệnh viện tầm 10 ngày để bác sĩ theo dõi và giúp ông hồi phục sớm nhất có thể. 

(Theo thesun)

Loading...