Đi ngủ bị rắn chui vào cắn nam thanh niên bị liệt cơ hô hấp xém mất mạng

Như Quỳnh 08:30 06/08/2019

[MNewsvn.com] Đang ngủ bị rắn bò vào cắn ở tai, bệnh nhân được người nhà phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu, chất độc lan nhanh làm liệt cơ hô hấp của nam thanh niên.

Thông tin người nhà cung cấp, người bệnh Trí Q, sinh năm 1983, cư trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ kể lại, anh Q đang nằm ngủ thì rắn cạp nia từ đâu bò vào cắn vào vị trí tai phải.

Đi ngủ bị rắn chui vào cắn nam thanh niên bị liệt cơ hô hấp xém mất mạng

Được đưa lên Bệnh Viện huyện cấp cứu và đặt nội khí quản vì liệt cơ quan hô hấp không thở được, phải chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ, đưa ra vào khoa hồi sức tích cực -chống độc, các bác sĩ cho biết nạn nhân  hôn mê sâu, Glasgow 3 điểm, các y bác sĩ tiến hành cho bệnh nhân thở máy, ng kháng sinh chống bội nhiễm , kiểm soát rối loạn điện giải, dinh dưỡng và chăm sóc toàn diện để cứu sống.

Một tuần sau khi hồi sức cấp cứu, bệnh nhân được cải thiện dần hồi phục, tỉnh lại có ý thức, tự thở được , các rối loạn nước, điện giải, tình trạng nhiễm trùng đã được khống chế.

Đi ngủ bị rắn chui vào cắn nam thanh niên bị liệt cơ hô hấp xém mất mạng

Theo BS.CKI Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc cảnh báo, liệt cơ hô hấp do rắn độc cắn rất nguy hiểm. Nhiều bệnh nhân chưa có nhiều kiến thức  do dự đến viện khiến tình trạng độc lan nhanh người bệnh rơi vào tình trạng liệt cơ, dẫn tới suy hô hấp dẫn đến tử vong. Vì thế khi bị rắn cắn, người bệnh không nên garo vết thương mà cần rửa sạch vết thương bằng nước sạch và chuyển ngay đến trung tâm y tế gần nhất để cấp cứu, điều trị kịp thời.

Loading...

bài viết liên quan