Chuyện lạ đó đây: Cô gái mắc bệnh lạ, nghe thấy tiếng máu trong mạch của mình chảy

Trần Tiền 22:06 29/08/2019

[Mnewsvn.com] Một quý cô 32 tuổi khẳng định lúc nào cũng xuất hiện những âm thanh kì lạ mà theo cô là phát ra từ chính cơ thể mình. Được biết, cô tên Gemma Cairns cảm nhận được tiếng máu chảy trong các mạch máu và mỗi khi nhãn cầu di chuyển.

Chuyện lạ đó đây: Cô gái mắc bệnh lạ, nghe thấy tiếng máu trong  mạch của mình chảy
Người phụ nữ cũng đã tìm đến các bác sĩ để nói về nỗi khổ của mình nhưng lo sợ rằng những phàn nàn của cô về việc nghe thấy tiếng ồn từ trong cơ thể sẽ được coi là "điên khùng".

Cô đã mắc bệnh lạ này trong 14 năm liền và chỉ nghĩ rằng đây là một việc bình thường, cô chỉ cảm thấy khác lạ khi trở thành mẹ. Cô đã dành nhiều năm để tìm kiếm, chữa trị ở nhiều nơi nhưng mọi chuyện vẫn không tiến triển.

Gemma cho biết: "Tôi chưa bao giờ thực sự biết đến yên lặng là gì. Tôi luôn nghe thấy tiếng ồn. Những âm thanh do mắt di chuyển hay nhịp tim đập, tất cả đều văng vẳng trong đầu tôi. Còn tiếng máu chảy trong mạch nghe luôn sột soạt khó chịu. Và tôi nghĩ tiếng động do mắt di chuyển phát ra mới là khó chịu nhất bởi nó xảy ra liên tục.

Chuyện lạ đó đây: Cô gái mắc bệnh lạ, nghe thấy tiếng máu trong  mạch của mình chảy

Bà mẹ một con nói chỉ cần xoay đầu hay chớp mắt nhanh hơn bình thương thôi là cô cũng bị choáng váng, mất thăng bằng.

Khi tiết lộ cho ai đó rằng "Tôi có thể nghe thấy tiếng di chuyển của mắt", mọi người sẽ hỏi lại nó như thế nào và tôi cố nghĩ tới rất nhiều thứ có thể miêu tả được nó nhưng tôi không thể tìm thấy loại âm thanh nào giống, dù chỉ một phần, để diễn tả lại thứ tiếng động đó. - cô chia sẻ.

"Tôi chưa từng nghe thấy tiếng đó ở bên ngoài. Không phải là thứ âm thanh trong trẻo, nó giống tiếng cọ xát hơn. Nó nằm sâu sau đầu tôi. Nghe thứ âm thanh này, bạn cũng sẽ bị ù tai theo, nên luôn luôn có tiếng ồn xuất hiện. Ngoài ta nó cũng ảnh hưởng đến khả năng cân bằng của tôi, vì thiếu những mảnh xương nên tôi sẽ loạng choạng ngay lập tức nếu phải nghe những tiếng ồn quá to. Nó khiến tôi bị hoa mắt và ốm yếu. Nhiều lần tôi suýt ngã vì không thể giữ thăng bằng được". 

Chuyện lạ đó đây: Cô gái mắc bệnh lạ, nghe thấy tiếng máu trong  mạch của mình chảy
Những chiếc lỗ trên ống tai Gemma (được khoanh tròn màu vàng) biểu thị hội chứng hiếm có của cô ấy.

Chuyện lạ đó đây: Cô gái mắc bệnh lạ, nghe thấy tiếng máu trong  mạch của mình chảy
Rất may mắn là Gemma đã tiến hành phẫu thuật, cô hi vọng sẽ hoàn toàn chữa khỏi được hội chứng lạ.

Gemma chỉ cảm thấy ngủ là lúc cô thoải mái nhất vì không nghe thấy bất cứ âm thanh nào. Dù hội chứng khá nghiêm trọng nhưng khi đã xác định được nguyên nhân thì ắt sẽ tìm ra cách chữa trị. Và vào tháng 9 năm ngoái, Gemma đã tiến hành phẫu thuật tai phải, dự kiến tháng 10 năm nay sẽ tiếp tục phẫu thuật nốt bên tai trái, cô hi vọng rằng trải qua 2 lần phẫu thuật cô sẽ có được cảm giác bình yên vốn cố. 

(Theo Ladbible, Mirror)

Loading...

bài viết liên quan