Chi 300 triệu đồng để 'trùng tu' vòng 1, cô gái tử vong bất thường

Như Quỳnh 09:30 17/07/2019

[Mnewsvn.com] Cô Wang Yi, một người phụ nữ 32 tuổi đến từ Đại Liên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vừa qua đời sau ca phẫu thuật nâng ngực tại một bệnh viện thẩm mỹ địa phương ngày 11/7 vừa qua.

Chia sẻ với trang Tin tức Bắc kinh, nhân chứng tại bệnh viện, cũng là người bạn cùng đi với cô Wang đi phẫu thuật làm đẹp cho biết vì muốn tìm địa chỉ uy tín nên cô Wang đã bỏ ra một số tiền lớn lên tới 300 triệu đồng (80.000 NDT) để thực hiện cuộc “trùng tu” vòng một này.

Cô Wang đã tới bệnh viện tại Quảng Đông và bắt đầu ca phẫu thuật vào 11h ngày 5/7. Tuy nhiên, 13h cùng ngày, thấy cô Wang vẫn chưa được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật, người bạn đi cùng trở nên lo lắng và liên tục hỏi han các bác sĩ ở đó.

Tới 15h, người bạn được thông báo rằng sức khỏe của Wang đang trở nên nguy kịch, được chuyển tới bệnh viện tuyến trên để cấp cứu nhưng không lâu sau đó cô Wang đã qua đời.

Chi 300 triệu đồng để trùng tu vòng 1, cô gái tử vong bất thường

Cô Wang, 32 tuổi đã bỏ số tiền lên đến 300 triệu để nâng ngực. Ảnh: Vietnamnet.

Trả lời về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân, phía bệnh viện chỉ đưa ra lý do dị ứng với thuốc và liên tục rối loạn hô hấp khi phẫu thuật. Nghi ngờ về sự mập mờ và tính xác thực của nguyên nhân được đưa ra, sở y tế địa phương cùng các cơ quan có thẩm quyền lập tức mở cuộc điều tra vào ngày 11/7 về trung tâm thẩm mỹ này và những vấn đề liên quan tới sơ suất gây chết người.

Hiện tại, nhóm điều tra đang đợi một báo cáo khám nghiệm tử thi để xác định sơ suất y khoa và đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Cô Wang, nạn nhân vừa qua đời sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực tại bệnh viện là một bà mẹ 2 con.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là gì?

Nâng ngực là giải pháp làm tăng kích thước vòng một bằng cách sử dụng túi độn hoặc mỡ tự thân lấy từ chính cơ thể bạn. Đây là hai phương án được ưa chuộng trong giới thẩm mỹ làm đẹp, nhưng cũng đem lại vô vàn những rủi ro đáng sợ.

Những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình nâng ngực:

- Rủi ro khi sử dụng thuốc gây mê.

- Triệu chứng tụ máu: Mô tả sưng nề tuyến vú và đau tăng lên mà không đáp ứng với thuốc giảm đau.

- Nhiễm trùng: Biến chứng này xảy ra ở 0,5-1% bệnh nhân, do vi khuẩn sống trên da gây nên.

- Thay đổi cảm giác núm vú.

- Sẹo phì đại: Vết sẹo rạch da lớn lên, đỏ, phát triển sau khi giải phẫu nâng ngực khoảng 30 ngày hoặc hơn.

- Vị trí đặt túi ngực bị sai lệch.

- Rò rỉ chất nâng ngực

- Sự hình thành các vết sẹo bên trong tuyến vú và bắt đầu có hiện tượng co thắt bao xơ.

- Tụ dịch: Do thân thể khởi đầu có những phản ứng nhất mực với túi nâng ngực, điều này xảy ra trong những ngày đầu hoặc vài tuần sau phẫu thuật, gây đau hoặc sưng.

Loading...