Bé gái 2 tuổi gã vào chảo dầu sôi, bị lột da do sự thiếu hiểu biết của cha mẹ

Như Quỳnh 15:26 08/08/2019

[MNewsvn.com] Chuyện xảy ra ở một gia đình Trung Quốc, do sự lơ đểnh cũng như chủ quan của cha mẹ đã làm cho bé gái chịu những hậu quả nặng nề.

Câu chuyện của một gia đình Trung Quốc, kinh doanh tiệm đồ ăn sáng. Ngày 20/7, thay chảo dầu mới để chiên thức ăn, bố em bé Tiểu Vũ ( 2 tuổi, Trung Quốc) đặt chảo xuống đất đợi nguội. Bố mẹ không chú ý trong nhà có bé gái đang chơi đùa. 

Nghe tiếng la thất thanh trong nhà, mẹ bé chạy vào, phát hiện con gái bị ngã vào chảo dầu sôi. Bất ngờ, chị đưa con gái dội nước lạnh và cấp cứu tại bệnh viện Đài Châu. Bác sĩ Vương Sử Huy, khoa Bỏng, Bệnh viện Đài Châu, cho biết khi bé vào viện mặt trắng xanh, các đầu chi lạnh, nước tiểu ít và có dấu hiệu sốc. Sau khi cấp cứu, giám định thương tật do bỏng ở mức 60%, bé vẫn còn sốt.

Bé gái 2 tuổi gã vào chảo dầu sôi, bị lột da do sự thiếu hiểu biết của cha mẹChảo dầu sôi 170 độ có thể gây bỏng nghiêm trọng.

Người mẹ vì quá hoảng loạn đã xử lý sai cách khi lột đi chiếc áo cháu be đang mặt trên người. Bác Sĩ Vương chia sẻ: "Khi bị bỏng, lớp da sẽ bị kết dính trên chiếc áo nên việc quan trọng nhất là đưa bé đi dội nước lạnh để hạ nhiệt. Sau đó, có thể dùng kéo nhẹ nhàng cắt áo ra khỏi người bé. Nếu sơ cứu đúng cách, trẻ sẽ không bị bỏng nghiêm trọng như hiện tại."

Hiện tại, bé gái chủ yếu dùng yếu và thực hiện thay băng 4 tiếng một lần, tình trạng không cải thiện bé phải sử dụng thủ thuật ghép da. Nghe bác sĩ giải thích, người mẹ hối hận và khóc trong tiếc nuối, vì lúc đó quá hoảng loạn, không biết làm gì chị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Trường hợp của Tiểu Vũ cũng thức tỉnh nhiều gia đình có con nhỏ nên chú ý hơn trong khi nấu nướng. Ba năm trước tại Giang Tô, Trung Quốc, một cậu bé ba tuổi cũng bị bỏng nước sôi, ông ngoại bé nhanh chóng cởi áo và làm mất mảng da lớn trên người. 

Chuyên gia khuyến cáo cha mẹ khi có con bị bỏng cần bình tĩnh đưa bé ra khỏi nguồn nhiệt, dội nước lạnh hạ nhiệt sau đó dùng kéo cắt áo hoặc vải dính trên da nhẹ nhàng và lập tức đến cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời.

Loading...

bài viết liên quan