Bác sĩ Thái Lan kết hợp thuốc điều trị HIV và thuốc điều trị cúm để chữa thành công cho bệnh nhân nhiễm corona

Tiên Sinh 12:41 03/02/2020

[MNewsvn.com] Các bác sĩ Thái Lan đã thành công trong việc điều trị virus corona bằng cách kết hợp cả thuốc điều trị HIV và thuốc chữa cảm cúm.

Bác sĩ Kriengsak Attipornwanich, người tham gia điều trị, cho biết: "Từ tình trạng kiệt sức trước đó, bệnh nhân có thể ngồi dậy trên giường sau 12 giờ. Và sau 48 giờ, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV đã chuyển sang âm tính". 

Bác sĩ Thái Lan kết hợp thuốc điều trị HIV và thuốc điều trị cúm để chữa thành công cho bệnh nhân nhiễm corona

Các bác sĩ kết hợp thuốc trị cúm oseltamivir với thuốc chống HIV gồm lopinavir, ritonavir để điều trị cho bệnh nhân. Hiện Bộ y tế Thái Lan tiếp tục nghiên cứu thêm về hiệu quả của hỗn hợp thuốc này trong điều trị virus corona chủng mới.

Đến nay, Thái Lan đã phát hiện 19 trường hợp nhiễm nCoV, phần lớn là du khách từ Trung Quốc đến Thái Lan. Một tài xế người Thái Lan bị lây bệnh ngày 30/1. Hiện 8 bệnh nhân đã hồi phục và trở về nhà, 11 bệnh nhân vẫn nằm viện.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới ngày 2/2, số người chết do nCoV tăng lên 305 người, trong đó có một trường hợp tử vong tại Philippines. Hơn 14.500 người dương tính với nCoV. 25 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có bệnh nhân nhiễm nCoV. 328 bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới đã khỏi bệnh và được xuất viện. Các chuyên gia y tế của Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong...vẫn đang cố gắng để điều chế và thử nghiệm vắc xin để điều trị nCoV.