Hằng ngày, thực hiện 6 việc nhỏ này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên 'xanh' hơn

Như Quỳnh 13:30 22/07/2019

[Mnewsvn.com] Hành động rất nhỏ nhưng mỗi người chung tay thực hiện sẽ giúp môi trường ngày càng xanh hơn và đẹp hơn.

1.  Tìm hiểu các quy tắc tái chế rác thải

Mỗi khu vực, quốc gia có các tiêu chuẩn tái chế khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu quy tắc tái chế rác thải của nơi mình đang sinh sống. Bởi vì chỉ có tái chế mới ngăn lượng rác thải không cần thiết đi vào bãi rác.

2.  Bỏ túi nhựa, chai lọ dùng 1 lần

Hằng ngày, thực hiện 6 việc nhỏ này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên xanh hơn   

Một trong những cách đơn giản nhất để giảm lượng rác thải là sử dụng loại túi có thể tái sử dụng khi đi mua sắm. Thay vì sử dụng túi ni-lon của siêu thị, bạn hãy mang theo túi vải để đựng đồ.

Hãy để những chiếc túi ấy ngay trong cốp xe để đảm bảo rằng bạn sẽ không quên chúng khi đi siêu thị hoặc đi chợ bất cứ lúc nào.

Tương tự với các loại chai lọ, hãy cất giữ thực phẩm bằng những loại có thể tái sử dụng. Nó vừa giúp đảm bảo thực phẩm của bạn an toàn, vừa giảm thiểu rác thải ra môi trường.

3.  Lên kế hoạch cho bữa ăn

Chất thải thực phẩm cũng hoàn toàn có thể giảm thiểu được nếu bạn tuân theo một quy tắc đơn giản: chỉ mua những thứ mà bạn chắc chắn sẽ ăn. Nghe có vẻ như là hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lượng rác thực phẩm bị bỏ đi trong thùng rác lớn đến mức nào

4.  Học cách ủ phân

Mỗi ngày, một lượng lớn những gì bạn ném vào thùng rác có thể được ủ thành phân và quay trở lại với đất. Chỉ cần một cái thùng và chút không gian thừa, bạn có thể dễ dàng ủ phân, sau đó dùng cho cây cối trong vườn. Khu vườn của bạn sẽ đầy chất dinh dưỡng, và bạn cũng có thể yên tâm về tác động của mình tới hành tinh này.

Hằng ngày, thực hiện 6 việc nhỏ này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên xanh hơn  

5.  Học cách sửa chữa, thay vì vứt bỏ

Lần cuối bạn sửa chữa một cái gì đó thay vì vứt nó đi là khi nào? Lời khuyên là bạn nên mua một vài sản phẩm chất lượng lớn, và nếu chúng hỏng hóc, hãy sửa lại, thay vì bạn mua những loại rẻ tiền, sau đó chỉ dùng vài lần là vứt bỏ.

6.  Hãy ngừng sử dụng nước đóng chai

Chai nước và cốc giấy dùng một lần là những thứ rác thải chiếm tỷ lệ lớn. Thay vì lãng phí nguồn tài nguyên và gây hại cho môi trường, hãy mua cho mình một cái chai đựng đồ uống thật tốt để mang theo đồ uống tới bất cứ nơi nào bạn muốn.