Lăng LD - chủ nhân của bản hit 'Ý Em sao': từ bỏ học để theo nhảy đến rapper triệu view

Baggio 11:40 17/08/2020

[Mnewsvn.com] Con đường theo nghệ thuật đã làm thay đổi chàng rapper Lăng LD vốn là người vô định với tương lai.

Lăng LD là một rapper, nhạc sĩ có tiếng trong cộng đồng underground và tạo được dấu ấn với hai bản hit nổi tiếng "Xóm Trọ 3D" và "Ý Em Sao". Nam rapper 24 tuổi được yêu thích bởi sự điển trai lai Tây nhưng đậm chất Hong Kong với lối sống chân thành và giản dị.

Lăng LD - chủ nhân của bản hit Ý Em sao:  từ bỏ học để theo nhảy đến rapper triệu view
Lăng LD có xuất phát điểm là nhảy BBoy.

Xuất phát điểm là một chàng trai mê nhảy 

Khi học lớp 6, Lăng LD đã yêu thích và sớm tiếp cận với bộ môn dancer. Đó là thời điểm mỗi khi tan học về anh chàng lại đi 14km từ nhà ra đến thành phố Tân An để tập nhảy. Đến tuổi 14, Lăng LD bắt đầu cùng nhóm bạn đi nhảy ở đám cưới. Bố mẹ của anh biết sở thích của con nên ủng hộ vì đó là công việc kiếm tiền đàng hoàng.

Trong lúc hoạt động cùng nhóm, Lăng LD nghe nhạc rap và anh chàng dần tiếp xúc và yêu thích thể loại này. Đối với chàng trai ở tuổi mới lớn, nhảy và rap đã cứu vớt cuộc sống của anh. Anh chàng xem đó là nguồn cảm hứng để tránh xa những ngày chơi game tốn tiền và chàng trai này dành dụm số tiền kiếm được để mua các dụng cụ phục vụ thu âm tại nhà.

Lăng LD - chủ nhân của bản hit Ý Em sao:  từ bỏ học để theo nhảy đến rapper triệu view
Lăng LD có nét mặt lai Tây.

Lên 15 tuổi thì Lăng LD nghỉ học và sau đó được gia đình cho lên TP.HCM học nhảy chuyên nghiệp để đi biểu diễn ở tuổi 18. Tuy nhiên vì nhận thấy không phù hợp và lúc đó vẫn chưa kiếm được việc nên anh chàng lỡ dở giữa chừng. Nhưng đến năm 20 tuổi, anh được "thần may mắn" gõ cửa khi Phúc Bồ mời lên lại TP.HCM làm việc.

Lăng LD - chủ nhân của bản hit Ý Em sao:  từ bỏ học để theo nhảy đến rapper triệu view
Lăng LD là chủ nhân của bản hit "Ý Em sao".

Bắt đầu xuất hiện những bản hit triệu view

Dù trước đó chưa từng qua trường lớp đào tạo về âm nhạc thế nhưng những bài mà Lăng LD sáng tác đều rất thu hút giới trẻ, đó điều là dựa vào bản năng và nỗ lực bản thân. Anh gây sửng sốt khi sáng tác nhạc cho bộ phim nổi tiếng "Xóm Trọ 3D". Đến năm 2018, Lăng LD tiếp tục "nổi như cồn" với bản hit "Ý Em Sao" và trở thành cái tên mới toanh trong làng âm nhạc Việt được mọi người tìm kiếm, quan tâm rầm rộ.

Sau bài hit "Ý Em Sao", anh tiếp tục trình làng ca khúc "Này Em Gì Ơi". Tuy nhiên Lăng LD không vội tiến chân vào showbiz, bản thân anh cho rằng mình không thuộc về thế giới showbiz mà thích làm công việc có liên quan đến âm nhạc, sáng tác và muốn tiếp tục sống cuộc đời của người bình thường.

Thi thoảng Lăng LD mới tham gia chương trình hay xuất hiện trên sóng truyền hình như: "Ẩm Thực Kỳ Thú", MC của "Black And White Show" mùa 2...

Lăng LD - chủ nhân của bản hit Ý Em sao:  từ bỏ học để theo nhảy đến rapper triệu view
Lăng LD  tham dự "Ráp Việt" trong số phát sóng tối 16/8.

Mới đây, Lăng LD tham gia chương trình "Rap Việt" và được cả 4 huấn luyện viên Suboi, Wowy, Krik và Binz đạp nút chọn. Và cuối cùng, hai giám khảo Justatee và Ryhmastic chin anh chàng này về đội với Wowy và được xem là đối thủ nặng ký trong cuộc thi rap này.

Tiểu sử Lăng LD

  • Tên thật: Nguyễn Tuấn Kiệt

  • Năm sinh: 1996

  • Quê quán: Tiền Giang

  • Nghề Nghiệp: rapper, nhạc sĩ

  • Bài hát nổi bật: Ý Em Sao, Xóm Trọ 3D...