1 cô gái gốc Việt đã chia sẻ đoạn đối thoại gây sốc và tạo làn sóng tẩy chay với nhãn hiệu D&G vì những phát ngôn mang tính kỳ thị

Cỏ 14:18 24/11/2018

[Mnewsvn.com] NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc

Đứng đầu top tìm kiếm mạng xã hội Weibo hiện tại là từ khoá "Cô gái bóc phốt D&G". Được biết, chủ tài khoản đăng đoạn đối thoại với nhà mốt Stefano Gabbana và nhận được câu trả lời miệt thị gây làn sóng phẫn nộ trên là 1 cô gái gốc Việt có tên Michaela Phuong Thanh Tranova - một người mẫu hiện đang sinh sống và làm việc tại London.

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 1.

Cuộc nói chuyện Michaela Phuong Thanh Tranova với nhà mốt D&G thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 2.

Profile của người mẫu gốc Việt

Scandal nhãn hàng thời trang danh tiếng có lời lẽ sỉ nhục, lăng mạ người Trung Quốc cùng những hình ảnh quảng cáo mang đậm tính kỳ thị người châu Á đã tạo nên làn sóng tẩy chay lớn chưa từng có tại quốc gia tỷ dân này. Điều đáng nói, Michaela Phuong Thanh Tranova đã có bài đăng và cho biết, tất cả những bài viết cũ của cô, bao gồm cả những story, bài viết về vụ việc D&G đã bị Instagram xoá sổ hoàn toàn.

Tài khoản của Michaela Phuong Thanh Tranova mới đây viết rõ: "Tất cả những bài post của tôi đã bị xoá. Tôi yêu cầu nhận được câu trả lời từ Instagram. Làm sao tôi có thể lan truyền sự ghét bỏ đây? Đâu mới là quả báo cho ông Gabbana? Các người có phải được trả tiền (để làm chuyện này) không? Hãy nói cho tôi biết ngay".

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 3.

Tài khoản của Michaela Phuong Thanh Tranova mới đây lên tiếng khẳng định tất cả post của cô về scandal D&G đã bị xoá bỏ

Sau khi tố cáo Instagram xoá bài viết, video cá nhân, Michaela đã nhận được thư xin lỗi từ phía Instagram và được cho biết, cô sẽ được hồi phục lại dữ liệu đã mất. Tuy nhiên, đã 48 giờ trôi qua, Michaela cho biết 70 bài đăng cá nhân của cô bao gồm hình ảnh và video vẫn "mất tích" mà không có bất cứ cảnh báo hay lời giải thích nào.

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 4.

Người mẫu gốc Việt cho biết, những hình ảnh bị Instagram xoá sổ đều có giá trị tinh thần rất lớn đối với cô và khẳng định chúng không hề vi phạm bất cứ điều khoản cộng đồng nào

Lật lại những bài đăng cũ, netizen có thể phát hiện ra hình ảnh của Michaela Phuong Thanh Tranova đăng tải vào dịp Tết năm 2016. Cô nàng từng chia sẻ khoảnh khắc tại khu phố người Hoa và viết dòng caption bằng tiếng Việt: "Chuc mung nam moi".

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 5.

Một vài hình ảnh khác của "Cô gái bóc phốt D&G hot nhất Weibo" ngày hôm nay.

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 6.

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 7.

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 8.

NÓNG: Cô gái gốc Việt bóc phốt D&G, tạo làn sóng tẩy chay toàn Trung Quốc tố Instagram xoá bài liên quan đến vụ việc - Ảnh 9.

Nguồn: Weibo, Instagram

Loading...