Việt Nam là một trong hai quốc gia được phép nhập cảnh vào Singapore từ ngày 8-10 tới

Tiên Sinh 11:03 01/10/2020

[MNewsvn.com] Nhờ sự quyết tâm trong việc phòng chống dịch Covid-19 nên Singapore đã cho phép Việt Nam được phép nhập cảnh vào nước này từ ngày 8/10 tới đây.

Tương tự như những quốc gia khác, ngành du lịch của Singapore cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Sau khoảng thời gian dài tạm ngưng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài thì ngày 8/9 vừa qua, "Đảo quốc sư tử" đã mở cửa lại với du khách đến từ Brunei và New Zealand. Tính đến 17h ngày 30/9/2020, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và đón thành công 136 du khách.

Việt Nam là một trong hai quốc gia được phép nhập cảnh vào Singapore từ ngày 8-10 tới

Cho đến sáng nay thì Singapore đã ra thông báo kể từ 0h ngày 8/10/2020, công dân 2 nước Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào nước này. Singapore cho rằng nước ta đã có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 12h ngày 1/10/2020, du khách đến từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8/10. Người đăng ký phải tiếp tục lưu trú tại nước nhà trong vòng 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh Singapore. Du khách sẽ phải trải qua một cuộc xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại "đảo quốc sư tử" mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại Singapore, người đăng ký ATP phải tuân thủ các điều kiện di chuyển như sau:

- Lịch sử di chuyển: Họ phải lưu trú ít nhất 14 ngày liên tiếp ở Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam ngay trước khi khởi hành đi Singapore. Tất cả du khách phải đến  Singapore trên các chuyến bay thẳng không quá cảnh.

- Xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh: Khi đến Singapore, du khách phải trải  qua xét nghiệm COVID-19 phản ứng chuỗi polymerase (PCR) tại sân bay. Để tiến  hành xét nghiệm COVID-19 PCR tại sân bay, trước khi khởi hành đến Singapore, du  khách nên đăng ký và thanh toán trước tại website https://safetravel.changiairport.com. Kết quả xét nghiệm sẽ được cung cấp trong vòng từ 12 tới 48 giờ. Sau khi thực hiện xét nghiệm COVID-19 PCR, du khách phải di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay đến nơi ở đã khai báo. Đồng thời, họ phải được cách ly tại nơi ở cho đến khi kết quả xét nghiệm được xác nhận là âm tính. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra để đảm bảo các quy định được tuân thủ. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của họ tại  Singapore.

- Theo dõi liên lạc: Để tạo thuận lợi cho quá trình theo dõi liên lạc, du khách phải tải xuống ứng dụng TraceTogether trên thiết bị di động và kích hoạt ứng dụng này trong suốt thời gian tại Singapore. Du khách nên tải xuống ứng dụng trước khi khởi hành đến Singapore và không xóa ứng dụng trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi Singapore. Nếu có kết quả dương tính với COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời  Singapore, du khách sẽ phải tải dữ liệu trong ứng dụng lên theo yêu cầu của Bộ Y tế Singapore.

- Chi phí Y tế: Du khách phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19 khi ở Singapore, bao gồm các chi phí liên quan đến xét nghiệm và cách ly đối với du khách vì lý do sức khỏe cộng đồng nếu họ bị nghi ngờ nhiễm COVID-19, cũng như điều trị y tế đối với COVID-19.

Việt Nam là một trong hai quốc gia được phép nhập cảnh vào Singapore từ ngày 8-10 tới

Khi đến sân bay Singapore, du khách cũng phải trải qua loạt quy trình hết sức nghiêm ngặt trước khi chính thức đặt chân đi tham quan, vui chơi giải trí tại "đảo quốc sư tử"

Du khách có thể đăng ký ATP một lần, hoàn toàn miễn phí, trong khoảng thời gian từ 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh vào Singapore dự kiến. Du khách có thể tìm hiểu thêm chi tiết về các điều kiện của ATP, các yêu cầu và quy trình đăng ký cũng như các câu hỏi thường gặp tại website www.safetravel.ica.gov.sg.