Yeah1 Group chính thức mua lại Scale Lab, một trong những MCN hàng đầu thế giới

Cỏ 15:45 10/01/2019

[Mnewsvn.com] Lễ ký kết giao lại Scale Lab cho Yeah1 Group đã diễn ra tốt đẹp hôm nay 10/1/2019 tại White Palace

Hôm nay vào lúc 14 giờ 00 ngày 10/1/2019, tại trung tâm hội nghị White Palace đã diễn ra lễ ký công bố thỏa thuận M&A giữa Yeah1 Group và Scale Lab.

ScaleLab Network có trụ sở chính tại Hollywood, California, ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costell, Katie Angel và nhiều ngôi sao Youtube nổi tiếng khác. Công ty là đại diện của 1750 influencers (người có sức ảnh hưởng) với 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho Youtube. Tạp chí Inc.Magazine xếp hạng ScaleLab là công ty truyền thông phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Thương vụ là sự kết hợp của hai tập đoàn truyền thông lớn từ các châu lục. ScaleLab sở hữu mạng lưới influencer rộng trên thị trường Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu, Trung Đông và châu Phi; trong khi đó Yeah1 đã có mặt trên khắp châu Á. Các cổ đông của ScaleLab sẽ nhận được 20 triệu USD từ việc sáp nhập.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành ScaleLab, David E. Brenner cho biết: “Yeah1 là một tập đoàn truyền thông quy mô, hàng đầu Châu Á và sẽ mở rộng ra thị trường toàn cầu trong thời gian sắp tới. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng đội ngũ tiến bộ của Yeah1, đóng góp vào sự tăng trưởng của tập đoàn trên thị trường quốc tế”.

Sau thương vụ, công ty sẽ tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới influencer của ScaleLab tấn công thị trường châu Á, cũng như kết nối các tài năng châu Á đến thị trường quốc tế.

Đào Phúc Trí, CEO của Yeah1 Group, cho biết: "Giao dịch với ScaleLab là một trong những cột mốc quan trọng của chúng tôi để tiếp cận thị trường toàn cầu. Trong 3 năm tới, chiến lược của chúng tôi là mua các thương hiệu truyền thông xã hội cao cấp, tối ưu hóa các kênh hiện có để tăng lượng người xem và hiệu suất, tạo nội dung toàn cầu mới, đầu tư vào nội dung phù hợp để phân phối toàn cầu, cấp phép nội dung cho các khu vực được chọn và hợp tác chặt chẽ với thương hiệu để phát triển các chiến dịch tích hợp."

Trước Scale Lab, Yeah1 đã từng ký kết mua lại thành công với các mạng lưới xã hội truyền thông khác như SPRINGme, mạng lưới đa kênh có trụ sở tại Thái Lan, cũng như nơi sản xuất nội dung có trụ sở tại Pháp, Something Big.

Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt xem của mạng lưới Yeah1 tăng đến 6.9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người. ScaleLab sẽ tiếp tục hoạt động ngoại trừ các văn phòng tại Hollywood.

Thông tin về Tập đoàn Yeah1 Group

Được thành lập vào năm 2006, Tập đoàn Yeah1 đã đạt được nhiều thành tựu lớn trên lĩnh vực truyền thông và trở thành mạng đa kênh được xếp hạng hàng đầu ở châu Á. Công ty hiện đang tích cực mở rộng vào khu vực và vươn xa hơn ra ngoài thế giới với cánh tay kỹ thuật số của mình. YEG vận hành vô số các bộ phận, tận dụng cộng đồng lớn của mình để xây dựng doanh nghiệp điện ảnh, truyền hình, kỹ thuật số và xuất bản.

Yeah1 Group là công ty truyền thông công cộng đầu tiên tại Việt Nam, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh kể từ tháng 6 năm 2018. YEG còn được gọi là hệ sinh thái truyền thông đa kênh lớn nhất của Việt Nam vận hành các kênh truyền hình, phim trường, Mạng YouTube kỹ thuật số cũng như khả năng mạnh mẽ trong xuất bản kỹ thuật số .

Thông tin về Scale Lab LLC

Scale Lab có trụ sở tại Hollywood, California, ScaleLab là một trong những MCN (mạng đa kênh) lớn nhất thế giới. Đại diện cho 1.750 ngôi sao YouTube, với hơn 400 triệu người đăng ký và thu hút 3 tỷ lượt xem video mỗi tháng. ScaleLab đã phân chia cục bộ ở Mỹ La-tin, Nga, Hoa Kỳ, Trung Đông và cung cấp dịch vụ cho những người tạo kênh Youtube bằng hơn 10 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Công ty sở hữu 3 kênh YouTube với hơn 10 triệu người đăng ký, 85 kênh với hơn 1 triệu người đăng ký, 160 kênh với hơn 500.000 người đăng ký và hơn 540 kênh với hơn 100.000 người đăng ký. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.scalelab.com

Loading...