Xúc động trước cậu bé 11 tuổi tự vỗ béo để đủ cân nặng hiến tủy cứu bố

Trần Tiền 16:52 11/09/2019

[Mnewsvn.com] Trong vòng 3 tháng, em đã lên 18kg. Hiện tại, em được 54 kg, chỉ số cân nặng này đã giúp em đủ điều kiện để hiến tủy cứu sống bố mình.

Xúc động trước cậu bé 11 tuổi tự vỗ béo để đủ cân nặng hiến tủy cứu bố

Được biết, bố của em được chẩn đoán mắc phải hội chứng loạn sinh tủy và căn bệnh có liên quan đến bạch cầu từ 7 năm trước. Dù đã được điều trị suốt bao năm điều trị tích cực bằng thuốc, sức khỏe của anh vẫn không có chứt tiến triển nào.

Một ngày nọ, bác sĩ tuyên bố rằng cách giúp anh vượt qua giai đoạn nguy hiểm và kéo dài mạng sống của mình là cấy ghép tủy. Nghe tin bác sĩ báo, ngay lập tức tất cả các con của anh đều tiến hành xét nghiệm xem ai có tủy phù hợp với ba.

Sau khi xét nghiệm thì Lộ Tử Khoan - con trai đầu lòng của người bố này đã được lựa chọn, dù cho khi ấy cậu bé chỉ mới có 10 tuổi. Lúc đó, cậu bé còn nhỏ nên thân hình gầy gò, không đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật. Không ngại đau đớn hay khó khăn, cậu đã về nhà tự vỗ béo cơ thể để bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật. 

 Xúc động trước cậu bé 11 tuổi tự vỗ béo để đủ cân nặng hiến tủy cứu bố Xúc động trước cậu bé 11 tuổi tự vỗ béo để đủ cân nặng hiến tủy cứu bố

Sau 3 tháng, Lộ Tử Khoan đã đủ cân nặng và chính thức thực hiện phẫu thuật hiến tủy cứu bố tại Chi nhánh Thanh Hà của Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh.

Xúc động trước cậu bé 11 tuổi tự vỗ béo để đủ cân nặng hiến tủy cứu bố

Gia đình Tử Khoan vốn không khá giả gì, việc Tử Khoan ăn quá nhiều cùng với viện phí phải chi trả cho chồng đã khiến gia đình gặp rất nhiều áp lực trong mặt tài chính.

Nhất là khi Tử Khoan trả lời phỏng vấn nói rằng: "Dù có đau đớn hay khó chịu trong việc cố ép bản thân phải ăn, cháu vẫn phải cố gắng để cứu lấy bố".

Xúc động trước cậu bé 11 tuổi tự vỗ béo để đủ cân nặng hiến tủy cứu bố

Câu chuyện của cậu bé này nhanh chóng lan rộng ra mạng xã hội của Trung Quốc. Bên cạnh đó, các bạn trẻ rút ra được một bài học rằng phải làm trọn đạo hiếu, không có nơi nào có thể cho chúng ta những tình yêu thương vô điều kiện ngoài gia đình. Họ chấp nhận hi sinh mạng sống của chính mình để đổi lấy sự hạnh phúc cho người thân. 

(Nguồn: Sohu)

Loading...