Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi dúi tiền tiêu vặt vào tay anh trai 101 tuổi: 'Anh mua gì ngon ngon mà ăn!'

Tiên Sinh 13:21 26/09/2020

[MNewsvn.com] Khi sắp phải xa anh trai, cụ bà đã vừa khóc vừa dúi vào tay anh trai một số tiền rồi nói: “Anh cầm lấy mua cái gì ngon ngon mà ăn” khiến nhiều người xúc động.

Đôi khi chúng ta sẽ gây gổ, cãi nhau với anh chị em trong gia đình, tuy nhiên những giận hờn vu vơ sẽ nhanh chóng tan biến và thay vào đó là sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Và cho dù bạn bao nhiêu tuổi thì mối quan hệ giữa bạn và anh chị em của bạn vẫn không thể nào chia cắt được.

Mới đây, một đoạn video quay cảnh cụ bà 96 tuổi tặng tiền tiêu vặt cho anh trai 101 tuổi đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Theo đó, đoạn video được quay lại tại huyện Tu Thủy, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Vào hồi đầu tháng 9, cụ ông Mạc Gia Hoàng (101 tuổi) vô tình bị ngã khiến ông bị chấn thương ở hông. Việc này khiến em gái của ông là bà Mạc Gia Tú (96 tuổi) vô cùng lo lắng. Mặc dù rất muốn tới thăm anh trai nhưng bà Tú lại bị say xe, không thể đi xa được, vì vậy bà chỉ đành gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh trai từ xa.

Biết được nỗi lo lắng của em gái, ông Hoàng đã nhờ con trai chở ông tới thăm em gái, nơi cách ông khoảng 1 tiếng đi xe. Ngay khi gặp được anh trai, bà Tú đã hỏi về vết thương của ông.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi dúi tiền tiêu vặt vào tay anh trai 101 tuổi: Anh mua gì ngon ngon mà ăn!

Mạc Vĩnh Vượng, con trai của ông Hoàng cho biết: “Ngay khi thấy bố tôi, cô ấy đã hỏi bố tôi bị thương ở đâu rồi rơi nước mắt”.

Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, hai anh em lại sắp phải chia xa, nhưng bà Tú lại không muốn xa anh trai chút nào. Khi ông Hoàng ngồi trên xe ô tô, bà Tú đã dúi vào tay anh trai 200 tệ (khoảng 680 nghìn đồng) rồi nói: “Anh cầm lấy mua cái gì ngon ngon mà ăn”. Chưa kịp dứt lời, cả hai đều rơi nước mắt. 

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi dúi tiền tiêu vặt vào tay anh trai 101 tuổi: Anh mua gì ngon ngon mà ăn!
Cụ bà khóc nức nở khi anh trai ra về.

Cảnh tượng này khiến mọi người đều không kìm nổi nước mắt trước tình cảm của anh em bà Tú. Người nhà của bà Tú đã dùng điện thoại để quay lại khoảnh khắc này.