Xúc động hình ảnh cảnh sát PCCC bị ngạt khói khi cố giải cứu người dân khỏi đám cháy ở chung cư

  • Trần Tiền
[MNewsvn.com] Chung cư bốc cháy vào rạng sáng khiến người dân chạy hoảng loạn. Lập tức cảnh sát PCCC có mặt tại hiện tường để giải cứu họ. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, 1 anh cảnh sát PCCC bị đuối sức, ngạt khói và bất tỉnh.

Vụ cháy khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Mới đây, Phòng kỹ thuật, tầng 8, chung cư Tân Thịnh, đường Lê Mao kéo dài (phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) bỗng nhiên bốc cháy vào rạng sáng khiến người dân bỏ chạy hoảng loạn. 

Nhận được tin trình báo, lập tức cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường với 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước và hơn 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường.

Lúc này, hệ thống điện tại Phòng kỹ thuật 3 tầng 8, 9, 10 đang cháy ngày càng lớn khiến khí độc bao phủ cả chung cư.

Người dân bỏ chạy, một số người hít phải khói độc nên bị đuối sức và kẹt ở lại chung cư. Khi cảnh sát PCCC đến, họ lao vào biển lửa để trực tiếp cứu hơn 20 người, hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn tới nơi an toàn.

Một chiến sĩ PCCC bị ngạt khói.

Đến khoảng 4h20, đám cháy đã được dập tắt, người dân thì được lực lượng đưa đến nơi an toàn. Nhưng chưa dừng tại đó, cảnh sát PCCC vẫn phải chiến đấu tiếp với đám khói sau tàn cuộc của đám cháy để người dân không phải hít khí độc. 

Sau nhiều giờ cứu hộ, 1 người cảnh sát PCCC đã bị ngạt và bất tỉnh. Anh ta đã được đưa đi cấp cứu. 

Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Còn anh cảnh sát PCCC đang được điều trị tại bệnh viện. Sự việc vẫn đang được cập nhật trong quá trình điều tra. 

Tin liên quan