Vụ máy bay rơi của Lion Air: Tấm ảnh "selfie" cuối cùng trước khi ra đi mãi mãi của các nạn nhân xấu số

Cỏ 18:39 29/10/2018

[Mnewsvn.com] Đây là 2 hình ảnh đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt khi cho là ảnh selfie cuối cùng của các nạn nhân trên chuyến bay tử thần Lion Air.

Sau tai nạn máy bay thảm khốc của hãng Lion Air hồi sáng nay (ngày 29/10), đội cứu hộ cho biết họ đã tìm thấy nhiều mảnh thi thể người từ hiện trường cách bờ biển Jakarta 15km.

Ông Yusuf Latief, người phát ngôn của cơ quan tìm kiếm cứu nạn, cũng thừa nhận khó có khả năng còn người sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này. Trước đó, đội cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ thân máy bay và vật dụng được cho là của các nạn nhân.

Ám ảnh hơn cả là 2 tấm ảnh selfie cuối cùng mà các nạn nhân đã cố gắng gửi ra từ máy bay lên mạng xã hội. Lời cầu cứu và những ánh mắt sợ hãi đã khiến cho nhiều người không thể nhìn thẳng vào mắt họ. 

Qua 2 tấm ảnh mờ nhưng có thể thấy được sự rung lắc dữ dội và áp suất thấp trong máy bay tăng giảm đột ngột, đó là lí do vì sao mặt nạ oxy được các nạn nhân sử dụng trong hình. 

Ở hiện trường tìm thấy xác máy bay, nhiều phần thi thể phân tán khắp nơi dưới độ sâu 30 - 35m, hiện tại đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể còn lại của 189 nạn nhân trên chuyến bay tử thần. 

Chiếc BOEING 737 của hãng Lion Air Indonesia, số hiệu JT610 Hilang đã chính thức được báo "mất tích" khoảng 13 phút sau khi khởi hành tại thủ đô Jakarta lúc 6h20 và dự kiến đáp xuống Pangkal Pinang, thuộc đảo Bangka, lúc 7h20. Sau khi rơi, máy bay được cho đã chìm xuống độ sâu 30 - 35 m dưới mặt nước biển.

Được biết, chuyến bay JT610 được cho là đã yêu cầu được quay trở về sân bay ngay trước khi nó lao xuống biển. Sau khi trạm không lưu chấp nhận yêu cầu này, máy bay đã hoàn toàn mất tín hiệu.

Trên máy bay có 189 người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ nhỏ. Ngoài ra, có ít nhất 23 quan chức và nhân viên chính phủ Indonesia, theo Reuters. 

Loading...