Vụ khối bê tông chứa xác người ở Bình Dương: Quyết định thưởng nóng nhân viên khách sạn vì phát hiện, phối hợp chặn bắt 4 nghi phạm

Yến Thu 22:36 20/05/2019

[MNewsvn.com] UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án điều tra vụ phát hiện 2 khối bê tông chứa xác người vì phá án nhanh chóng. Ngoài ra cũng thưởng nóng và tặng giấy khen cho nhân viên khách sạn, BQT khu dân cư vì đã kịp thời phát hiện và phối hợp với công an chặn bắt 4 nghi phạm.

Chiều ngày 20/5, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khen thưởng nóng cho Ban chuyên án của Công an tỉnh trong vụ việc điều tra phá vụ án phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể người xảy ra tại ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

Vụ 2 khối bê tông chứa xác người: Thưởng nóng nhân viên khách sạn vì phát hiện, phối hợp chặn bắt 4 nghi phạm - Ảnh 1.

Ban chuyên án vụ phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể nhận khen thưởng từ UBND tỉnh Bình Dương.

Ngoài khen thưởng nóng Ban chuyên án, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng khen thưởng nóng cho một số người dân có tham gia hỗ trợ tích cực cho cảnh sát để bắt giữ các nghi phạm trong vụ án.

Theo đó, Ban chuyên án được thưởng nóng 100 triệu đồng và bằng khen. Đồng thời cũng tặng giấy khen cho 3 tập thể gồm Cục Cảnh sát hình sự, Viện khoa học hình sự, phân viện phía nam (Bộ Công an) và phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bình Dương), 1 cá nhân thuộc phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) vì đã phối hợp xuất sắc trong công tác điều tra làm rõ vụ án giết người, phi tang xác.

Vụ 2 khối bê tông chứa xác người: Thưởng nóng nhân viên khách sạn vì phát hiện, phối hợp chặn bắt 4 nghi phạm - Ảnh 2.

Hình ảnh buổi lễ khen thưởng chiều 20/5.

Về phía nhân dân, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng thưởng nóng và tặng giấy khen cho nhân viên khách sạn, đại diện BQL khu dân cư Tiamo Phú Thịnh và một cán bộ công an phường Phú Thọ (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) vì đã kịp thời phát hiện, nhanh chóng phối hợp với cảnh sát bắt giữ 4 nghi phạm trong vụ án.

Trước đó, sau khi phát hiện 2 thi thể người trong bị phi tang bằng cách đổ bê tông vào ngày 15 và 16/5, cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra phá án. Đến chiều tối ngày 17/5, các đối tượng bị tình nghi có liên quan đến vụ án được cảnh sát thông báo nhờ người dân phối hợp hỗ trợ truy tìm nhóm nghi phạm 4 người phụ nữ.

Đến khoảng hơn 0h ngày 18/5, nhân viên khách sạn Tiamo thấy hình dáng 2 người phụ nữ trên báo chí giống với người đang lưu trú tại khách sạn đang truy tìm nên bí mật báo cơ quan chức năng. Sau đó phối hợp với BQL khu dân cư mưu trí câu giờ để giữ chân nhóm nghi phạm. Nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt để bắt giữ khi nhóm nghi phạm này đang chuẩn bị bỏ trốn.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, do vụ án còn nhiều phức tạp, nên cần tiếp tục điều tra rõ.

Loading...