Vụ bán hàng rong cho bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19: Đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của những người tiếp xúc gần

Tiên Sinh 19:13 21/05/2020

[MNewsvn.com] Cả 4 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 và tiếp xúc với người bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 đều có kết quả âm tính lần 1. Sau kết quả trên, học sinh Trường tiểu học Kim Đồng vẫn học bình thường; đồng thời tạm thời chưa cách ly cả khu dân cư như đề nghị của Thành phố Bạc Liêu.

Chiều 21.5, ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, Phó ban Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu - cho biết, những người tiếp xúc với người bán hàng rong có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Vụ bán hàng rong cho bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19: Đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của những người tiếp xúc gần

Theo ông Nam, trường hợp của người bán hàng rong đã vi phạm Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm một cách nghiêm trọng. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ngành y tế địa phương đã tìm được những người tiếp xúc với ông V. để cách ly. Chúng tôi đã lấy kết quả xét nghiệm (lần thứ nhất) của những người tiếp xúc này và có kết quả âm tính, cho nên khả năng lây lan trong cộng đồng là không cao.

Theo ông Nam, tỉnh Bạc Liêu sẽ không thực hiện việc cho học sinh ở Trường tiểu học Kim Đồng (nơi con của người bán hàng rong theo học) nghỉ học như đề nghị của Thành phố Bạc Liêu.

Như Lao Động đã thông tin, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 16.5, ông T.K.V (sinh năm 1988, thường trú phường 2, Thành phố Bạc Liêu, tạm trú khóm 5, phường 3, Thành phố Bạc Liêu), đang trên đường đi từ nhà ngang khu cách ly thì ông H.H.T (quê tỉnh Hải Dương, là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu) kêu ông V. bán một ly trà đường (cả 2 đều có mang khẩu trang). Sau khi mua nước, ông T. còn nhờ ông V. mua thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, ông V. khi quay về nhà có tiếp xúc với vợ con và ông T.B.H. Riêng ông H. có nhậu với ông V. tối 19.5 và tiếp xúc với vợ và 5 người con.

Phần ông V., sáng 19.5 ông có chở vợ đi mua đồ ăn sáng ở phường 2, Thành phố Bạc Liêu. Đồng thời, từ ngày 16 đến ngày 19.5, ông V. tiếp tục đi bán hàng rong ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu (chưa rõ tiếp xúc với ai).

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa những người tiếp xúc với ông V.ông H. vào khu cách ly tập trung.

Loading...