Vẫn còn tình trạng cổ động viên kì thị giới tính cầu thủ Thái Lan

Tiên Sinh 18:44 09/12/2019

[MNewsvn.com] Dù cho đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi nhưng không ít cổ động viên quá khích đã buông lời miệt thị một cầu thủ Thái Lan.

Trong đội hình ra sân của đội tuyển nữ Thái Lan vào ngày hôm qua, cầu thủ mang số áo 11 Kanjana Sungngoen (33 tuổi). Đây là nữ cầu thủ của đội tuyển bóng nữ Thái Lan tham dự World Cup bóng đá nữ 2019. Cô đã ghi bàn thắng đầu tiên của Thái Lan tại giải đấu vào lưới của Thụy Điển dù trận đấu đó, các cô gái Thái nhận thất bại 5-1.

Vẫn còn tình trạng cổ động viên kì thị giới tính cầu thủ Thái Lan

Kanjana Sungngoen (số 11) của tuyển nữ Thái Lan trong trận chung kết với tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn

Cộng đồng mạng Việt Nam đã ngay lập tức "soi" ra những điểm rất "nam tính" của cô gái này như yết hầu và cũng tức thì quy chụp cô ấy là "người chuyển giới". Nhiều trang mạng xã hội và cư dân mạng đã dành nhiều lời bàn tán, mỉa mai, thậm chí miệt thị Kanjana Sungngoen. Chỉ sau 1 trận bóng, Kanjana Sungngoen không chỉ nhận về nỗi buồn vô hạn của thất bại cay đắng trong trận chung kết mà còn trở thành nạn nhân của cyber-bully. Cô hứng chịu những lời miệt thị ngoại hình (body-shaming) và miệt thị về cả giới tính. Chỉ vì cô không có nét đẹp mềm mại, duyên dáng mà người đời đòi hỏi ở phụ nữ.

Vẫn còn tình trạng cổ động viên kì thị giới tính cầu thủ Thái Lan

Bình luận miệt thị của cư dân mạng Việt Nam dành cho số 11 Thái Lan

Đây là hành vi phi thể thao và xứng đáng bị bài trừ trong bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Việc dè bỉu, chê bai, miệt thị phụ nữ nói chung đã không thể chấp nhận được. Còn kì thị giới tính trong xã hội hiện đại lại càng đáng lên án khi các quốc gia đang dần chấp nhận hôn nhân đồng tính và bóng đá thế giới ngày càng cố gắng tiến tới công bằng giữa nam và nữ và cả những người thuộc cộng đồng LGBT.

Loading...