Trợ lý thầy Park chia tay đội tuyển Việt Nam để sang Malaysia làm HLV trưởng

Yến Thu 16:02 25/12/2018

[MNewsvn.com] Ông Bae Ji-won quyết định không gia hạn hợp đồng làm trợ lý thầy Park do nhận lời làm HLV trưởng một CLB mới thành lập, thi đấu ở giải hạng Ba Malaysia.

Trong thư chia tay, ông Bae nhắc nhiều tới trung vệ Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Tintucvietnam.vn)

"Dẫn dắt FC Avenir là trải nghiệm đặc biệt nhất trong nghiệp cầm quân của tôi. Đây là một thử thách thú vị. Tôi sẽ làm tất cả để đội bóng có màn trình diễn tốt nhất", HLV Bae Ji-won chia sẻ trong ngày nhậm chức đội bóng mới thành lập FC Avenir.

Ông Bae Ji-won từng làm việc tại Thái Lan trước khi nhận lời mời của HLV Park Hang-seo sang Việt Nam. Với vai trò HLV thể lực, ông đã góp công lớn trong chiến tích của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, thành tích Olympic Việt Nam vào tới bán kết ASIAD và ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã muốn giữ chân HLV Bae Ji-won nhưng ông đã chủ động xin thôi việc để tới Malaysia dẫn dắt FC Avenir. Đội bóng này được thành lập bởi ông Lee Dong-jun, người đại diện của chính ông Bae Ji-won.

FC Avenir sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019 với việc tham dự giải hạng Ba Malaysia. Thi đấu cho đội bóng này sẽ chủ yếu là các sinh viên Hàn Quốc.

Ông Bae có những đóng góp quan trọng trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

"Tôi hy vọng HLV Bae Ji-won với rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là với bóng đá Đông Nam Á, sẽ giúp CLB mới thành lập đi vào đúng quỹ đạo của nó", ông Lee Dong-jun phát biểu trong buổi nhậm chức của HLV Bae Ji-won.

Theo VnExpress.net