Tiền Giang: Một cô giáo bị phạt 5 triệu vì bắt học sinh 'thụt dầu' 200 cái

Tiên Sinh 17:18 13/08/2019

[MNewsvn.com] BGH Trường THCS Mỹ Phong tỉnh Tiền Giang đã phạt 5 triệu đồng với giáo viên Đinh Duyên Hồng Yến, đình chỉ dạy 6 tháng vì cô đã bắt học sinh thụt dầu 200 cái.

Cô Đinh Duyên Hồng Yến đã vi phạm điều điều 6 khoản 4 quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo.

Ngày 10/5/2019, em Nguyễn Ngô Minh Tuấn, lớp 6/2 trường THCS Mỹ Phong học môn Tiếng Anh của cô Yến.

Vì không học bài nên Tuấn đã bị cô Yến bắt phạt "thụt dầu" 200 lần khi học sinh này thực hiện trên 100 lượt thì ngã quỵ xuống. Lúc đó, cô Yến mới cho về chỗ ngồi.

Tiền Giang: Một cô giáo bị phạt 5 triệu vì bắt học sinh thụt dầu 200 cái

Ông Nguyễn Văn Thanh, cha của học sinh Nguyễn Ngô Minh Tuấn, cho biết: "Sau khi tan học, thấy cháu Tuấn mệt mỏi, quần áo lấm lem, tôi hỏi lại thì cô giáo bảo cháu bị ngã cầu thang. Tuy nhiên khi về nhà, cháu không đỡ mà vẫn mệt mỏi, đi lại khó khăn. Chúng tôi tiếp tục hỏi thăm các bạn cùng lớp mới hay cháu bị cô giáo phạt đứng lên ngồi xuống liên tục 200 lần".

Sau đó gia đình đã đưa em Tuấn đến bệnh viện để khám. Tới ngày 21/5/2019 bác sĩ mới cho Tuấn xuất viện với chẩn đoán "chấn thương phần mềm đùi trái, phải do tai nạn sinh hoạt".

Ngày 13/8, ông Cao Nghiêm Thành, nguyên hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, cho biết: "Sau khi nắm được tình hình giáo viên xử phạt học sinh trong giờ tiếng Anh ở lớp 6-2 theo phản ảnh của phụ huynh, nhà trường đã kiểm tra, xem xét và lập hội đồng kỷ luật. Hội đồng đã quyết định xử lý kỷ luật bà Đinh Duyên Hồng Yến; đồng thời yêu cầu bà không xử phạt học sinh trong các giờ giảng dạy". 

Trường THCS Mỹ Phong đã có đơn đề nghị gởi đến Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Mỹ Tho tham mưu UBND thành phố Mỹ Tho ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục số tiền 5 triệu đồng với cô Đinh Duyên Hồng Yến.

Được biết trong thời gian em Tuấn đang điều trị tại bệnh viện, lãnh đạo Trường trung học cơ sở Mỹ Phong và bà Đinh Duyên Hồng Yến đã hai lần tới thăm hỏi và ngỏ ý hỗ trợ chi phí nhưng gia đình đã từ chối.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cũng đã có ý cho em Tuấn chuyển trường.

Loading...