Thừa Thiên - Huế: Lũ cuốn nữ nhân viên y tế tử vong

Sữa Dâu 19:27 17/10/2020

[Mnewsvn.com] Nước lũ lên nhanh đã cuốn trôi làm thiệt mạng một nữ nhân viên y tế tại H.A Lưới (Thừa Thiên - Huế). Tại vùng hạ du, nước lũ khiến nhiều khu dân cư chìm trong biển nước.

Chiều 17.10, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND H.A Lưới (Thừa Thiên - Huế) cho biết, nước lũ đã cuốn trôi, làm thiệt mạng một nữ hộ sinh thuộc Trạm Y tế xã Lâm Đớt, trên đường từ trạm y tế về nhà.

Thừa Thiên - Huế: Lũ cuốn nữ nhân viên y tế tử vong

Trước đó, chiều 16.10, trên địa bàn H. A Lưới đã có mưa rất to, kèm theo gió mạnh khiến mực nước lũ lên nhanh, gây ngập nhiều tuyến đường, ngầm tràn.

Khoảng 16 giờ ngày 16.10, bà Lê Thị Nghĩ (44 tuổi, trú tại thôn Pa Kis- Ka Vin, H.A Lưới) đi xe máy trên đường từ trạm y tế về nhà, khi đến đoạn trú tại thôn Bạch Lạch, xã Lâm Đớt, thì gặp lúc nước lũ dâng cao gây ngập tuyến đường. Bà Nghĩ và xe máy đã bị nước lũ cuốn trôi. 

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn H.A Lưới và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Đến 0 giờ ngày 17.10, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân. 

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, trong 24 giờ qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ trung bình đến mạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung trung bộ và đới gió đông trên cao, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mưa rất to và rải rác có giông. Tổng lượng mưa từ 1 giờ ngày 16.10 đến 1 giờ ngày 17.10 phổ biến 200- 300 mm, có nơi trên 400 mm, khiến nhiều vùng tái ngập lũ. 

Thừa Thiên - Huế: Lũ cuốn nữ nhân viên y tế tử vong

Cụ thể mực nước trên sông Hương, tại Kim Long đến chiều 17.10,  là +274 m trên báo động 2 là 0,74 m; sông Bồ, tại Phú Ốc là +4,08 m dưới báo động 3 là 0,42 m. Hầu hết các tuyến đường tỉnh, đường huyện đã ngập sâu trở lại, tắc giao thông khiến lực lượng chức năng phải rào chắn, bố trí lực lượng chốt chặn để hạn chế đi lại. 

Thừa Thiên - Huế: Lũ cuốn nữ nhân viên y tế tử vong

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lên phương án di dời 2.982 hộ dân ở các vùng thấp trũng đến nơi ở cao để đảm bảo an toàn. 

Theo Thanh Niên