Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt vì tình trạng bệnh chuyển biến nặng

Tiên Sinh 10:26 07/04/2020

[MNewsvn.com] Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt sau khi tình trạng xấu thêm do COVID-19.

Nhiều báo đài phương Tây rạng sáng 7-4 đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của bệnh viện sau khi các triệu chứng của ông do mắc COVID-19 trở nên xấu hơn, mặc dù văn phòng thủ tướng Anh cho biết ông Johnson vẫn còn tỉnh táo.

Thủ tướng 55 tuổi này được đưa vào Bệnh viện St Thomas ở London đêm 5-4 và trải qua nhiều cuộc xét nghiệm sau khi có các triệu chứng dai dẳng do nhiễm virus corona chủng mới, gồm nhiệt độ cao trong hơn 10 ngày. Trước khi nhập viện, ông được xét nghiệm và cho ra kết quả dương tính hôm 26-3 rồi sau đó tự cách ly.

"Trong chiều nay 6-4 (theo giờ Anh), tình trạng của Thủ tướng Anh đã xấu hơn và theo lời khuyên của đội ngũ nhân viên y tế, ông đã được chuyển vào đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện... Thủ tướng vẫn còn tỉnh táo vào lúc này" - một người phát ngôn văn phòng thủ tướng Anh cho biết.

Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt vì tình trạng bệnh chuyển biến nặng

Hãng tin Reuters còn dẫn một nguồn tin cho biết ông Johnson đã được hỗ trợ thở oxy. Điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được văn phòng thủ tướng Anh cập nhật tình hình liên tục.

Người phát ngôn của ông Johnson trước đó đã từ chối trả lời trực tiếp sau khi được hỏi liệu vị thủ tướng Anh đã bị viêm phổi hay không. Nhiệt độ cơ thể của ông ở mức cao và ông bị ho dai dẳng nhiều ngày. Tuy nhiên, Hãng tin Reuters nhận định việc ông được chuyển vào ICU cho thấy tình hình đã nghiêm trọng.

Hiện nước Anh vẫn không có kế hoạch kế nhiệm chính thức nào trong trường hợp Thủ tướng Johnson không còn khả năng tiếp tục vị trí của mình, nhưng ông Johnson đã yêu cầu Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đại diện cho ông xử lý công việc.

Theo Đài CNN, những chuyển biến trong tình hình sức khỏe của ông Johnson đã gây sốc nước Anh, với nhiều chính trị gia từ cả đảng của ông và phe đối lập bày tỏ sự ủng hộ cho nhà lãnh đạo 55 tuổi khi nước Anh vẫn còn đang chiến đấu với dịch COVID-19. Đã có hơn 51.600 ca nhiễm và 5.373 ca tử vong do COVID-19 ở Vương quốc Anh.

Loading...