Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, gặp sếp có tâm cho cả 2 nghỉ việc luôn để tiện chăm sóc

Như Quỳnh 11:37 11/07/2019

[Mnewsvn.com] Câu chuyện cô gái trẻ không hiểu vì sao chỉ vì đau bụng nghỉ có phép mà hôm sau bị ông chủ cho nghỉ việc cả đôi, đang được CĐM quan tâm.

Đi làm, ngoài chuyện áp lực công việc, đồng nghiệp thì một thế lực biến công ty trở thành một nơi đáng sợ đó chính là 'sếp'. May mắn gặp được sếp tâm lý, trẻ trung, thấu hiểu nhân viên thì không sao, gặp phải sếp khó tính thì đúng là 'mỗi ngày đi làm là một niềm đau'.

Mới đây, một bạn trẻ có nickname Tường Lam Trang đã chia sẻ câu chuyện của mình trên một hội nhóm có hơn 700K thành viên và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Chuyện là cô bạn xin nghỉ một ngày do đau bụng có phép. Người yêu làm chung thì không, anh chàng vẫn đi làm ca sáng nhưng đến chiều thì lẳng lặng nghỉ chả nói ai một tiếng. Đến lúc quản lý cho cả hai nghỉ việc, chủ topic liền đăng đàn khó chịu trước hành động này.

Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, gặp sếp có tâm cho cả 2 nghỉ việc luôn để tiện chăm sóc

Tường Lam Trang và bạn trai - cặp đôi gây bão MXH với câu chuyện bị đuổi việc.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của "khổ chủ":

Vừa bị đuổi việc vì xin nghỉ một ngày do đau bụng có phép, lần đầu tiên trong đời cảm thấy éo le đến thế!! Chuyện là mình và người yêu cùng làm ở một nhà hàng Hàn Quốc. Hôm qua do đau bụng quá nên mình xin anh quản lí nghỉ và có phép... người yêu thì vẫn đi làm ca sáng xong chiều nó xin nghỉ để trông mình mặc dù quản lí không cho. Một đứa có phép một đứa không.

Sáng nay đi làm thì bị gọi vào văn phòng nhận lương và bị nghỉ, ông sếp nói như thế này: "Đáng lí ra anh chỉ cho M. (người yêu mình) nghỉ thôi nhưng vì 2 đứa đi làm với nhau lại là người yêu nên anh cho cả hai đứa nghỉ". Lí do kiểu gì không biết. Cáu kinh khủng.

P/s: Muốn nói thêm là đã không cho người yêu nghỉ bảo nó đi làm nhưng nó không chịu nhé. Không phải nhảy dựng lên thế đâu mình cảm thấy người lớn hơn gì mà vô duyên thiếu văn hoá ghê. Người ta giận dỗi cái gì thì kệ người ta đọc cho có xong thôi đi cứ ở đấy mà bình phẩm làm như mình tốt lắm ý.

Liên hệ nhân vật chính sau status hờn dỗi bị dân tình lại quay sang thả "gạch đá", cô bạn cho biết: "Có mỗi một lần để sống thì hãy sống sao cho không thẹn với lòng".

Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, gặp sếp có tâm cho cả 2 nghỉ việc luôn để tiện chăm sóc

Hiện tại, bài chia sẻ đã bị khoá chức năng bình luận. Nhưng trước đó cư dân mạng đã kịp để lại hơn 1,2k bình luận. Đa phần đều đồng tình với quyết định cho thôi việc của quản lý nhà hàng, tuy nhiên một số ít cũng nên ra quan điểm bênh vực, nên cảm thông cho hai bạn trẻ.

My My: Đuổi là phải rồi, công việc là công việc, yêu đương thì về nhà yêu đương. Để chuyện yêu đương xen lẫn công việc còn nghỉ ngang ai mà chịu được. Riết rồi nhiều đứa bây giờ đi làm thuê cho người ta mà phong thái như làm chủ.

Tuấn Đinh Viết: Chắc em còn trẻ nên nghĩ đơn giản, hai đứa yêu nhau cùng chỗ làm rồi cùng nghỉ 1 ngày nhà hàng thì vẫn hoạt động bây giờ 2 đứa cùng nghỉ thì ai làm thay được. Cho nghỉ 1 thì đứa còn lại làm cũng mang tâm lý phá hoại thôi, là anh anh cũng cho nghỉ cả 2, cơm người ta khó nuốt lắm không như cơm mẹ đâu em.

Ngọc Châu: Bọn trẻ bây giờ nó nghĩ đi làm cứ như đi chơi ấy nhỉ. Thích là nghỉ không cần lý do. Đắng lòng cho thanh niên bị đuổi việc vì nghỉ ở nhà chăm người yêu. Mà đuổi 1 trong 2 cũng không được thôi cho cả 2 nghỉ luôn khỏi lăn tăn.

Nhi Vũ: Nói gì thì nói, bạn nữ bệnh bạn nam lo lắng ở nhà chăm sóc tí thôi. Đuổi việc vậy coi bộ hơi quá đáng không?

Hoa Mai Bùi: Chả hiểu sao đau bụng phải nghỉ làm để ở nhà trông nhau cơ? Còn bao nhiêu việc ở nhà hàng thì sao, bạn nghỉ bạn vô trách nhiệm bạn thấy không sao nhưng chỗ nhà hàng thiếu nhân công sẽ kéo theo nhiều vấn đề và quản lý thì sẽ phải chịu trách nhiệm những tổn thất đó. Mình cũng đi làm phục vụ mình biết quản lý nhiều lúc khó tính thật nhưng họ cũng như mình thôi, không làm tốt thì cũng bị phía trên khiển trách lại còn liên quan cả 1 hệ thống.

Phuong Anh: Chắc phải có lí do sâu xa chứ sao chị ấy lại có thể kém suy nghĩ một cách thần kỳ vậy được...

Theo bạn, quyết định của quản lý nhà hàng trên là đúng hay couple nghỉ chăm nhau ốm nhưng... bị đuổi việc, nên được cảm thông?

bài viết liên quan

Loading...