Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời

Tiên Sinh 09:54 12/02/2021

[Mnewsvn.com] Nam tài xế xe buýt nhanh chóng rời ghế lái trước khi đột quỵ vì lên cơn đau tim khiến cộng đồng mạng cảm kích vì đã bảo toàn tính mạng của nhiều người.

Theo thông tin từ trang Tân Hoa Xã, vào ngày 25/1, một tài xế xe buýt tên Trần Tổ Quân (51 tuổi) lên cơn đau tim đột ngột khi đang chở khách trên tuyến đường thuộc địa bàn huyện Phúc Thanh, thành phố Phúc Kiến (Trung Quốc). Thấy trong người không được khỏe, bác tài đã dừng xe lại và bước xuống dưới, rồi qua đời không lâu sau đó.

Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời

Vụ việc xảy ra tại huyện Phúc Thanh, thành phố Phúc Kiến (Trung Quốc).

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình cho thấy, người đàn ông này đang lái xe thì lên cơn đau thắt vùng ngực trái. Anh Trần liên tục lấy tay thúc vào ngực mình. Chỉ tới khi không chịu được nữa, bác tài mới đỗ xe và bước xuống đường trước sự tò mò của hành khách trên xe.

Một vị khách thấy nam tài xế có biểu hiện bất thường đã vội bước xuống theo để xem tình hình thì phát hiện anh Trần đã ngã quỵ xuống đất. Thấy vậy, mọi người nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa anh đến bệnh viện. Tuy nhiên, tài xế đã không qua khỏi.

Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời

Nam tài xế nén cơn đau một đoạn đường và liên tục lấy tay thúc vào ngực.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng, câu chuyện đau lòng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Đa phần ai nấy đều cảm kích trước hành động của nam tài xế, bảo toàn tính mạng cho các hành khách đang ngồi trên xe.

Tuy nhiên, cho đến hôm 27/1, dân mạng tiếp tục bàn tán xôn xao sau khi biết cách xử lý của công ty vận tải đối với trường hợp mà bác tài Trần Tổ Quân gặp phải. Cụ thể, công ty nơi anh Trần công tác thông báo với gia đình anh rằng, họ sẽ bồi thường 100.000 NDT (tương đương khoảng 356 triệu đồng) vì lý do nhân đạo.

Ngoài ra, tài xế xe buýt đột quỵ trong lúc làm việc không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp nào khác. Lý do được lãnh đạo công ty đưa ra là bởi anh Trần không muốn hưởng chế độ an sinh xã hội. Hiện phía công ty đang thương lượng thêm với gia đình.

Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời

Tài xế xe buýt đột quỵ sau khi xuống xe không lâu.

Anh trai của anh Trần chia sẻ, trước đây công ty vận tải đã yêu cầu toàn bộ nhân viên ký vào đơn tự nguyện từ bỏ an sinh xã hội và trợ cấp hàng tháng với khoản tiền 500 NDT (tương đương khoảng 1,7 triệu đồng) và em trai anh không nằm ngoài ngoại lệ. Chính vì thế, sự ra đi đột ngột khiến anh Trần phải chịu nhiều thiệt thòi khi không được công nhận là tai nạn lao động.