Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch

Tiên Sinh 12:16 24/06/2020

[Mnewsvn.com] Tính mạng của bệnh nhân hiện rất nguy kịch, do vi khuẩn ăn mòn van tim, di chuyển lên não.

Nhận thông tin cầu cứu khẩn cấp từ các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, (Hà Nội), chúng tôi nhanh chóng có mặt để thăm ca bệnh hiếm gặp do một loại vi khuẩn đang ăn mòn cơ thể, ăn mòn van tim khiến tính mạng người bệnh như "ngàn cân treo sợi tóc".

Đó là bệnh nhân Phạm Thị Vân Anh (thôn Cốc Sâm 5, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) vừa được chuyển viện từ Lào Cai xuống Hà Nội.

Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch

Bị vi khuẩn tụ cầu vàng tấn công, tính mạng chị Vân Anh vô cùng nguy kịch

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thế Thạch, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết, "bệnh nhân Vân Anh đang trong diện theo dõi đặc biệt vì tình trạng quá nặng. Bệnh nhân vào viện với triệu chứng suy hô hấp, thở máy từ bệnh viện Lào Cai chuyển xuống với chẩn đoán nhiễm khuẩn, viêm nội tâm mạc, suy tim, lupus và liệt tứ chi.

Việc điều trị cho bệnh nhân là rất khó khăn vì bị nhiễm tụ cầu vàng, điều trị trên bệnh viện tỉnh hơn 10 ngày trong tình trạng luôn sốt 39-40 độ.

Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân phải lọc máu thay chức năng thận, kết hợp kháng sinh và thay huyết tương. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đỡ sốt, nhưng suy thận vẫn có do vi khuẩn tấn công và di chuyển nhiều nơi, đi lên não, đi trên da khiến viêm da mủ rất nhiều.

Đặc biệt vi khuẩn tấn công làm sùi van tim, nên bệnh nhân có chỉ định thay van tim với chi phí khoảng 150 triệu đồng mà gia đình kiệt quệ mới chỉ đóng được 23 triệu đồng cho cả quá trình điều trị”.

Bác sĩ Thạch cho biết thêm: “Việc điều trị còn kéo dài mà với tài chính lo được của gia đình thật sự rất khó khăn nên phía khoa tha thiết mong muốn được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ”.

Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch

Lúc nào trong phòng chị cũng có 2 bác sĩ túc trực

Đôi mắt mở to, chị Vân Anh hoàn toàn nghe được những gì chúng tôi nói nhưng không thể đáp lại bởi ở miệng đang gắn ống thở. Chị biết chúng tôi động viên nên rơm rớm nước mắt, nhìn lên cầu cứu...Sự sống và cái chết lằn ranh khiến chị bất lực.

Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch

Phần lưng của chị có nhiều mụn, mủ vì vi khuẩn

Luôn túc trực phía ngoài phòng chờ của khoa là bà Vũ Thị Hòa (mẹ chị Vân Anh) với gương mặt mệt mỏi, ủ rũ. Bà ngồi tựa đầu vào tường, hai hàng nước mắt chảy ra ướt nhèm, giọng nghèn nghẹn: “Từ ngày vợ vào viện cấp cứu, chồng liên tục đi hỏi vay tiền mà chưa thấy có kết quả gì. Nó phải sống trở về vì 2 đứa con nhỏ đang chờ, nó mà có mệnh hệ gì thì các cháu tôi bơ vơ, mồ côi mẹ thôi cô ơi. Xin các cô, các chú cứu lấy cháu, cho cháu cơ hội được sống…”.

Bác cho biết thêm, hiện tại gom góp tất cả số tiền đi vay được, gia đình đã đóng tổng cộng 23 triệu đồng viện phí. Vốn là thuần nông, chỉ biết đến công việc đồng áng nên mọi khoản thu nhập đều trông chờ cả vào vụ gặt. Ngày con gái đi cấp cứu, trong nhà còn vài bao thóc, đã mang bán cả, giờ chẳng còn gì đáng giá nữa.

Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch

Vì bị vi khuẩn tấn công lên cả vùng da nên toàn bộ phần lưng của chị Vân Anh đều là mụn mủ, khiến các bác sĩ phải vệ sinh liên tục. Cùng có mặt tại phòng bệnh, chị Mai Hoa, Điều dưỡng trưởng của khoa kể lại: “Hôm nay các mụn mủ đã se lại rồi đấy, chứ 1 vài hôm trước, thật sự phải rùng mình vì chi chít mụn và lở loét hết cả ra.

Vùng nhìn được là thế, con tụ cầu vàng này còn tấn công làm sùi van tim, tấn công vào não của bệnh nhân nữa. Thật sự rất nguy cấp, chúng tôi đã thực sự phải chạy đua với thời gian để mong giành giật lấy mạng sống cho em”.

Chào tạm biệt chị ra về, các bác sĩ cho biết rất mong các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí dang tay cứu người phụ nữ 35 tuổi này để cho chị thêm một lần được sống trở về với các con.