Sau gần 1 ngày tìm kiếm, cuối cùng đội cứu hộ máy bay Indonesia cũng tìm thấy thi thể tại hiện trường

Cỏ 18:26 29/10/2018

[Mnewsvn.com] Sau những lời cầu nguyện và nỗ lực tìm kiếm, đội cứu hộ máy bay Indonesia cũng đã tìm ra những phần thi thể đầu tiên.

Nhà chức trách xác nhận có 189 người trên khoang máy bay thời điểm xảy ra tai nạn. Theo Reuters đưa tin, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những phần thi thể người ở ngoài khơi Jakarta. 

Ông Muhammad Syaugi, người chịu trách nhiệm chính đợt tìm kiếm cứu nạn lần này, cho biết vào trưa 29/10 rằng vị trí rơi máy bay có độ sâu từ 30 - 35m, theo tờ Strait Times đưa tin.

Chiếc BOEING 737 hãng Lion Air Indonesia, số hiệu JT610 Hilang chính thức được báo mất tích khoảng 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta, dự định đáp xuống Pangkal Pinang.

Cứu hộ máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển: Đã tìm thấy thi thể tại hiện trường - Ảnh 1.

Xuất hiện hình ảnh các nhân viên cứu hộ Indonesia đang vận chuyển túi lớn giống túi đựng thi thể (Ảnh: AFP)

Đội cứu hộ tìm thấy bộ phận thi thể người ở hiện trường tai nạn máy bay Lion Air - Ảnh 1.

Đội cứu hộ đã tìm thấy nhiều bộ phận thi thể người ở cách thủ đô Jakarta 15km.

"Dự đoán sơ bộ cho thấy không có nhiều khả năng chúng ta sẽ tìm được người sống sót, dựa vào những mảnh thi thể được phát hiện thấy đến nay" - Ông Bambang Suryo, giám đốc điều hành của cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia, thông báo.

Ông Yusuf Latief, người phát ngôn của cơ quan tìm kiếm cứu nạn, cũng thừa nhận khó có khả năng còn người sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này. Trước đó, đội cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ thân máy bay và vật dụng được cho là của các nạn nhân.

Đội cứu hộ tìm thấy bộ phận thi thể người ở hiện trường tai nạn máy bay Lion Air - Ảnh 2.

Đội cứu hộ đã tìm được nhiều mảnh vỡ máy bay và vật dụng cá nhân của các hành khách trước đó.

Đội cứu hộ tìm thấy bộ phận thi thể người ở hiện trường tai nạn máy bay Lion Air - Ảnh 3.

Đội cứu hộ tìm thấy bộ phận thi thể người ở hiện trường tai nạn máy bay Lion Air - Ảnh 4.

Mẫu máy bay liên quan sự cố lần này là Boeing Co 737 Max-8, chỉ mới được đưa vào sử dụng 2 tháng gần đây và là bản nâng cấp của mẫu Boeing 737 cũ.

Thảm kịch hàng không ở Indonesia gây chấn động quốc tế diễn ra gần đây nhất vào tháng 12/2014. Chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia Indonesia đã lao xuống biển Java do thời tiết xấu sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore, 162 người trên chuyến bay này thiệt mạng.

Cập nhật vào trưa 29/10, số lượng người trên máy bay được xác nhận lên 189, theo Reuters và các phương tiện truyền thông địa phương. Bao gồm: 178 người lớn, 1 trẻ em, 2 em bé sơ sinh, 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không (con số trước đó là 5 tiếp viên).

Loading...