Sau 10 năm bán thận mua Iphone, chàng trai năm ấy giờ ra sao

Tiên Sinh 10:13 06/04/2021

[MNewsvn.com] Từ một thanh niên mạnh khỏe, cao 1,91 m, Tiểu Vương phải thường xuyên lọc máu, nằm liệt giường sau khi bán một bên thận để mua iPhone và iPad.

Năm 2011, Tiểu Vương (khi ấy 17 tuổi) muốn sở hữu iPhone và iPad để chứng minh với bạn cùng lớp rằng mình là người sành điệu. Vì điều kiện gia đình khó khăn không thể thỏa mãn được ước muốn, Tiểu Vương đã quyết định bán một quả thận. Khi ấy, anh đang học cấp 3 và cao 1m91.

Xem thêm: Hoàn cảnh đáng thương của chàng trai bán thận mua iPhone 4 cách đây 9 năm khiến mọi người xót xa

Quả thận của anh được bán với mức giá 20.000NDT. Chàng trai còn chủ quan cho rằng: 'Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Sao không bán nó đi để kiếm tiền?'. Sau đó, anh đã sử dụng số tiền để mua Iphone4 và Ipad.

Sau 10 năm bán thận mua Iphone, chàng trai năm ấy giờ ra sao

Tiểu Vương bán quả thận bên trái để mua Iphone

Thế nhưng dần dần, cơ thể Tiểu Vương xuất hiện những triệu chứng lạ. Lúc nào anh cũng bơ phờ, uể oải, thậm chí nằm liệt giường. Hóa ra, phòng khám chui thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ thận cho anh không được đảm bảo vệ sinh nên đã khiến vết thương bị nhiễm trùng. Bên cạnh đó, anh lại không được chăm sóc chu đáo sau ca mổ khiến cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng.

Từ một thanh niên khỏe mạnh, cao ráo, hiện tại sau 10 năm, Tiểu Vương bị suy thận nặng, nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg. Chức năng của quả thận trái còn lại đã bị suy giảm nghiêm trọng, tương đương bị tàn tật cấp độ 3. Anh cũng đã bỏ học, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phải lọc máu thường xuyên.

Sau 10 năm bán thận mua Iphone, chàng trai năm ấy giờ ra sao

Sức khỏe của Tiểu Vương ngày càng tệ đi

Gia đinh Tiểu Vương rất nghèo, chi phí chạy thận vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Bởi vậy, chàng trai thường xuyên phải nhờ sự quyên góp của cộng đồng để chữa bệnh.

Mẹ của Tiểu Vương đau đớn nói: 'Nếu tình trạng cơ thể không tốt, nó có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu và thậm chí phải ghép thận'.

Được biết, phần nội tạng này sau khi mổ được bán với giá thực tế là 220.000 tệ và số tiền mà Tiểu Vương nhận được chỉ tương đương với 10%. Một quyết định bồng bột, đánh đổi sức khỏe của bản thân, chàng trai trẻ đã phải nhận lấy cái kết đau lòng và hối hận suốt quãng đời về sau.