Quán bún cá Hà Nội khiến đài CNN phải tấm tắc khen ngon và đến để quay hình

Cỏ 09:43 04/01/2019

[Mnewsvn.com] Sáng sớm mà làm được 1 bát bún cá ấm nóng thế này thì cả ngày sẽ tràn đầy năng lượng.

Nếu nhắc đến các món bún ngon ở Hà Nội mà không kể đến bún cá thì đúng là thiếu sót vô cùng to lớn. Bởi mặc dù không nổi tiếng như bún bò, phở bò hoặc các loại bún khác, nhưng vị ngon thanh đạm của món bún cá chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên khi lần đầu nếm thử.

Ở đường Quán Thánh (Hà Nội) có 1 hàng bún cá ngon đến mức được cả đài CNN đến quay phim ghi hình - Ảnh 1.

Đặc biệt, món bún cá ở hàng Văn (Quán Thánh - Ba Đình) đã được cả đài truyền hình Mỹ CNN ghi hình và cho ra những thước phim vô cùng đẹp mắt, đủ cho thấy món bún cá nơi đây ngon vị và hấp dẫn vô cùng rồi nhé!

Mở đầu thước phim là không gian đường phố rất quen thuộc ở Hà Nội, và lọt thỏm giữa những hàng quán, cửa hàng nhộn nhịp là một hàng bún cá nhỏ xinh, có thể nói là hơi chật hẹp. Hàng bún cá này có tên gọi cũng ngắn ngủn: Văn. Vậy hàng bún cá Văn này có điểm gì thu hút đến mức CNN phải dừng chân ghi hình trong khi nhìn từ ngoài thì chưa thấy gì hấp dẫn cả?

Thật ra, ai đã từng ăn ở quán bún cá Văn này sẽ đều cho chung một nhận xét là tô bún đầy ụ topping từ cá rán giòn, chả cá, tôm… Do đó, khi tô bún được bê ra thì chắc chắn ai cũng tròn xoe mắt khi nhìn thấy và rất nhiều người sẽ có cảm giác phát thèm muốn được ăn ngay.

Ở đường Quán Thánh (Hà Nội) có 1 hàng bún cá ngon đến mức được cả đài CNN đến quay phim ghi hình - Ảnh 4.

Đặc biệt, phần cá ở đây lại ngon đến xuất sắc. Cá có thể là cá rán giòn hoặc cá hấp tùy theo khẩu vị từng khách hàng. Tuy nhiên, cá ở đây luôn được chuẩn bị nóng hổi "mới ra lò" nên khi thưởng thức thì bạn sẽ cảm nhận ngay được vị thơm ngon và ngọt của cá.

Khi ăn thì khách hàng sẽ tự cho thêm các loại rau vào để tăng vị. Rau ở đây có thể là rau cải xanh, thì là, giá đỗ, hoa chuối thái rối… Nếu ăn được cay thì cho thêm một tí ớt chưng dầu đỏ đỏ nồng nồng ăn kèm khi tô bún còn nóng thì ngon đúng chuẩn.

Chưa dừng lại ở đó, nếu thích thì thực khách còn có thể cho thêm tỏi ngâm giấm thơm nồng, hoặc nếu thích ăn vị chua thì có thể vắt thêm một lát chanh vào tô bún cá. Vị nồng của tỏi, vị cay của ớt, vị chua của chanh, vị ngọt của nước dùng, của cá, vị thơm của các loại rau hòa quyện vào nhau đúng là khiến bất cứ ai cũng không thể kiềm lòng được.

Ở đường Quán Thánh (Hà Nội) có 1 hàng bún cá ngon đến mức được cả đài CNN đến quay phim ghi hình - Ảnh 7.Ở đường Quán Thánh (Hà Nội) có 1 hàng bún cá ngon đến mức được cả đài CNN đến quay phim ghi hình - Ảnh 7.

Một thành phần được ai ai cũng khen ngợi không ngớt lời đó chính là nước dùng của món bún cá nhé. Nước dùng đậm đà của món bún cá Văn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai đối với rất nhiều người lần đầu thưởng thức.

Càng ngày càng có nhiều món ngon Hà Nội được thế giới chú ý. Điều này không hẳn chỉ là do ngành du lịch Việt Nam phát triển mà bản thân ẩm thực Hà Nội cũng đã có sẵn sức hút từ rất lâu đời. Hy vọng với những cảnh quay đẹp, món ăn ngon này từ đài CNN sẽ giúp ích nhiều hơn cho các du khách đến trải nghiệm Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Và tất nhiên, khi xem nước bạn quay phim về ẩm thực quê mình thì đúng là tự hào quá đỗi đúng không?