Nữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịch

Tiên Sinh 18:50 31/08/2021

[MNewsvn.com] Sau 2 tuần gặp gỡ, K. bày tỏ tình cảm với Hiếu và nhận về cái gật đầu. Chuyện tình của đôi trẻ được nhiều bạn bè ủng hộ.

“Khi một tình nguyện viên và một quân nhân kết đôi, tụi mình có điểm chung lớn nhất là không ngại khó. Điều thú vị có lẽ là buổi trưa khi nghỉ giải lao, hai đứa ngồi ở ghế đá cùng ăn cơm và kể cho nhau nghe về những gì từng trải qua”, Trần Thị Ngọc Hiếu, đoàn viên hỗ trợ công tác chống dịch tại Thành đoàn TP Biên Hòa (Đồng Nai), chia sẻ với Zing sau khi vừa hoàn thành công việc.

K., bạn trai Hiếu, là học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đồng Nai). Đôi trẻ quen nhau khi cùng đi chống dịch.

Hiếu nói ở đội, cô là tình nguyện viên đầu tiên được “phát” người yêu là quân nhân.

Hiếu và K. trở thành một đôi khi cùng tham gia hỗ trợ chống dịch ở Đồng Nai.

Nữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịchNữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịch

Hiếu và K. trở thành một đôi khi cùng tham gia hỗ trợ chống dịch ở Đồng Nai.

Yêu nhau sau 2 tuần gặp gỡ

Giữa tháng 7, Hiếu được phân công hỗ trợ điểm tiêm vaccine, nơi cô lần đầu gặp K. Ấn tượng của nữ tình nguyện viên về chàng bộ đội không tốt vì cậu bạn tỏ ra khá nghiêm khắc, không hòa đồng, ít nói.

Ngày làm việc đầu tiên, đôi trẻ nhiều lần bắt gặp ánh mắt của nhau. Hôm sau, họ vẫn cùng hỗ trợ tại điểm này. K. xin Zalo của Hiếu và làm quen.

Nữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịchNữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịch

Phút giải lao của đôi bạn trẻ khi đi chống dịch.

“Bạn ấy nói lần đầu gặp đã thấy mình dễ thương và nhỏ nhắn nhưng ngại không dám bắt chuyện. Sau 2 tuần nói chuyện về công việc, tụi mình thấy có sự tương đồng nên chính thức tìm hiểu và kết đôi”, cô gái nhớ lại.

Dù nghĩ mọi chuyện có chút vội vàng, Hiếu xúc động khi bạn trai nói: “Anh sắp về trường rồi. Anh muốn trước khi đi sẽ không bỏ lỡ cơ hội nào để nói thích em”.

Trước đó, đôi trẻ xảy ra hiểu nhầm, K. nhân cơ hội giải thích và bày tỏ tình cảm với Hiếu. Đáp lại, nữ tình nguyện viên cũng nói mến chàng quân nhân.

“Bây giờ, tụi mình không còn làm chung nữa nhưng liên lạc với nhau hàng ngày. Tuy ít thời gian dành cho nhau, bạn ấy cũng sắp vào năm học mới, tụi mình vẫn thông cảm và động viên lẫn nhau. Từ ngày thích bạn, mình yêu luôn cả màu áo xanh đó”, Hiếu nói.

Mong dịch sớm qua

Quen nhau vào khoảng thời gian đặc biệt, Hiếu thừa nhận đôi khi cô không tránh khỏi cảm giác tủi thân, chạnh lòng vì nhớ nhưng không thể gặp, buồn cũng không thể tâm sự với bạn trai.

Tuy vậy, Hiếu cho rằng điều đó tạo động lực cho mình trở thành cô gái mạnh mẽ, biết cách tự vượt qua nỗi buồn.

“Mình nghĩ yêu xa đã khó, quen bộ đội thì còn gấp nhiều lần hơn. Thế nhưng, mình chấp nhận ở bên bạn ấy vì cảm giác đằng sau màu áo màu xanh đó là cả bầu trời lãng mạn. Có lẽ vì tính chất công việc khiến bạn trở nên cứng rắn hơn. Mình cảm thấy may mắn khi có người yêu là quân nhân - một chàng trai bên ngoài mạnh mẽ bên trong ấm áp”, cô nói.

Nữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịchNữ tình nguyện viên và anh quân nhân thành đôi khi cùng đi chống dịch

Hiếu hỗ trợ tại điểm tiêm vaccine Covid-19.

Khi biết chuyện tình của Hiếu và K., bạn bè của 2 người đều ủng hộ.

“Anh chị trong đoàn nói là để ý thấy bạn ấy luôn dùng ánh mắt trìu mến để nhìn mình. Các anh bộ đội cùng đơn vị của bạn cũng dặn mình yên tâm sẽ ‘trông chừng’ giúp khi về trường, rồi trước mình thì cả năm nay chưa thấy bạn thích ai”, Hiếu vui vẻ kể.

Hiếu và K. hẹn khi hết dịch sẽ chở nhau đi ăn món ngon mỗi chiều thứ 6. Chàng quân nhân gốc Hà Nội cũng hứa có dịp sẽ dẫn bạn gái ra thủ đô đi tham quan và chụp ảnh.

“Mình hy vọng sớm được cùng bạn trai thực hiện nhiều dự định của hai đứa. Mình rất vui vì tham gia chống dịch mà một công đôi việc, đi một về 2. Các bạn tình nguyện viên hãy yên tâm vì tình yêu sẽ tới bất cứ khi nào. Mong sao tất cả cùng chung tay vượt qua đại dịch này”, Hiếu nhắn nhủ.