Nữ quái làm osin, trộm sổ tiết kiệm rồi rút sạch 684 triệu đồng của gia chủ

Trần Tiền 19:15 17/10/2019

[MNewsvn.com] Nữ quái từ dưới quê lên để xin làm osin cho một gia đình ở Đà Nẵng. Cô ta trộm giấy chứng minh và sổ tiết kiệm của gia chủ. Rút sạch 684 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Được biết, đối tượng là Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1990, trú xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, Long An) đã phạm tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Tòa tuyên án cô lãnh án phạt 7 năm tù về hành vi của mình. 

Cụ thể, Linh từ quê lên Đà Nẵng xin vào nhà bà Ngần để làm thuê, phụ làm bánh và ở nhờ. Sau thời gian làm, ăn ở nên cô ta sành sỏi tất tần tật đường đi nước bước của căn nhà. Tiếp đến, cô ta liều mình lấy trộm sổ tiết kiệm và rút sạch hết 684 triệu đồng có trong sổ.

Nữ quái làm osin, trộm sổ tiết kiệm rồi rút sạch 684 triệu đồng của gia chủ

Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên xét xử.

Hành vi tinh vi của nữ quái này khiến gia chủ phải đau đầu. Bà Ngần phát hiện mất sổ tiết kiệm và giấy chứng minh nên nhờ Linh chở đến ngân hàng làm lại sổ mới. 

Khi có sổ tiết kiệm mới, Linh lấy sổ tiết kiệm cũ đã trộm vài ngày trước đó để tráo lấy sổ mới của bà Ngần vừa làm lại. Sau đó, Linh nhanh chóng xin bà Ngần cho cô ra ngoài ở trọ. 

Lấy được đầy đủ giấy tờ, Linh mang sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân của bà Ngân đến ngân hàng yêu cầu rút 84 triệu đồng. Nhưng nhân viên ngân hàng lại sơ hở việc chữ kí có phần khác với chữ kí cũ.

Khi nhân viên ngân hàng hỏi tại sao chữ kí lại khác thì cô nói, chứng minh làm lại dưới quê. Còn chữu kí thì do ít học nên lâu quá cô không nhớ rõ. Sau đó, nhân viên đã duyệt cho cô rút 84 triệu đồng. Tiếp đến, cô rút nốt số tiền còn lại trong sổ.

Tại phiên tòa, Linh đã khai nhận mọi hành vi của mình. Và khi lấy được tiền, cô liền đưa cho mẹ và chồng mình 70 triệu. Tòa tuyên án cô lãnh 7 năm tù cho hành vi của mình. 

Loading...

bài viết liên quan