Nóng: Thái tử Anh dương tính với virus Covid-19

Tiên Sinh 19:07 25/03/2020

[MNewsvn.com] Charles, 71 tuổi, con trai của Nữ hoàng Elizabeth, đã xét nghiệm dương tính nCoV và đang tự cách ly ở Scotland.

Tuyên bố từ điện Clarence cho biết: "Thân vương xứ Wales đã xét nghiệm dương tính với nCoV. Ông có triệu chứng nhẹ và sức khỏe ổn định, đang làm việc ở nhà trong vài ngày qua như thường lệ".

Trong thông báo, điện Clarence cũng cho biết bà Camilla, nữ công tước xứ Cornwall, vợ của Charles, cũng đã làm xét nghiệm nhưng không nhiễm virus. Theo lời khuyên của chính phủ và nhân viên y tế, Thân vương và Nữ công tước đang tự cách ly tại nhà ở Scotland. 

Các xét nghiệm được NHS thực hiện ở Aberdeenshire. Hiện chưa rõ Thái tử Charles nhiễm nCoV từ nguồn lây nhiễm nào, do ông tiếp xúc khá nhiều người những tuần gần đây.

Nóng: Thái tử Anh dương tính với virus Covid-19

Theo Metro, Thái tử Charles hôm 9/3 từng có mặt trong một bữa tối cùng với Thân vương Monaco Albert II. Hôm 19/3, cung điện Hoàng gia Monaco thông báo Thân vương Albert II dương tính với nCoV. Thân vương 62 tuổi này là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới nhiễm nCoV.

Tại lễ trao giải Prince’s Trust Awards tổ chức ở nhà hát London Palladium (London) hôm 11/3, ông Charles cũng đã tiếp xúc gần với bộ đôi dẫn chương trình Ant - Dec và nam diễn viên Piers Brosnan.

Truyền thông Anh cho biết Charles khả năng ít có liên hệ với các thành viên khác của Hoàng gia Anh trong thời gian vừa qua. Nữ hoàng Elizabeth II, 93 tuổi, và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đều đang ở tại lâu đài Windsor ở Berkshire (Anh). Trong khi đó, vợ chồng hoàng tử Harry - Meghan vẫn ở tại Canada cùng con trai Archie, còn vợ chồng hoàng tử William - Kate sống cùng các con tại điện Kenshington.

Trong thông báo mới nhất, cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Elizabeth II vẫn trong tình trạng "sức khỏe tốt". Lần cuối cùng bà gặp Charles là hôm 12/3.