Những kiểu ăn lẩu "độc nhất vô nhị" đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội

Cỏ 19:07 01/12/2018

[Mnewsvn.com] Qua rồi những món lẩu lạ miệng như lẩu tim kê, lẩu hoa quả... giờ người ta ăn lẩu đôi khi còn chả cần dùng nước nữa đó.

Lẩu "sauna"

Lẩu sauna (hay còn được gọi là lẩu hơi) là món lẩu không cần tới nước dùng và còn sử dụng cả bông cải xanh để ăn kèm. Một nồi lẩu sauna có cấu trúc 2 tầng rất độc lạ, với tầng trên để đặt các loại rau củ quả, hải sản, thịt sống... còn tầng dưới thường được bày một nồi cháo nóng hổi, thơm ngon.

Người ta sẽ đặt các loại đồ chưa chín lên mặt trên của bếp lẩu, còn nồi cháo ở mặt dưới sẽ hấp thụ được phần nước ngọt tiết ra từ các loại thực phẩm bên trên. Do đó, chẳng cần nêm gia vị thì nồi cháo này vẫn có được vị ngọt đậm đà, giàu dinh dưỡng.

Những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Với những ai đang bước vào giai đoạn ăn kiêng thì món lẩu này đích thị là dành cho bạn. Bởi thực chất, đây là một kiểu lẩu hấp đồ ăn nên không có dầu mỡ gì xung quanh. Khi đồ ăn chín, bạn có thể chấm kèm với các loại sốt được chế biến riêng, nhưng chắc chắn nó rất đậm đà để hài hòa với các món ăn trên mặt nồi.

Lẩu "thang máy"

Dạo gần đây, giới trẻ bắt đầu check-in rất nhiều món lẩu thang máy vô cùng hay ho và độc lạ này. Thoạt nhìn qua thì vẫn là một nồi lẩu 2 ngăn như kiểu ăn lẩu Trung Hoa thông thường. Tuy nhiên, nồi lẩu này lại có thể đi lên đi xuống như một chiếc thang máy thu nhỏ.

Cấu trúc hoạt động của nồi lẩu này sẽ bắt đầu chạy khi bạn thả thịt sống vào 2 ngăn lẩu. Sau đó, khay lẩu sẽ dần chìm xuống để làm chín thịt với hệ thống nhiệt phía dưới. Đợi cho đến khi thịt đủ chín mềm thì chiếc "thang máy" này sẽ đi lên. Ngay lúc này, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu hay ho này rồi đó.

Những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 7.

Việc ăn lẩu thang máy giúp bạn và hội bạn thân có thể thoải mái trò chuyện mà không cần phải tập trung quá nhiều vào việc nhúng thịt đợi chín như kiểu ăn lẩu ngày xưa. Do đó, rất nhiều bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú và chỉ chực chờ quay boomerang hay livestream lại món lẩu này.

Lẩu "băng chuyền"

Loại lẩu này từ lâu đã chẳng còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng nó vẫn được các bạn trẻ rủ nhau tới check-in thường xuyên, đặc biệt là những hội nhóm FA. Cứ mỗi người một chiếc nồi nhỏ, chẳng làm phiền đến ai mà chỉ cần tập trung vào việc lựa chọn những thứ mình thích đi trên băng chuyền để nhanh tay lấy xuống.

Những kiểu ăn lẩu "độc nhất vô nhị" đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 9.Những kiểu ăn lẩu "độc nhất vô nhị" đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 9.

Hiện tại thì lẩu băng chuyền đã được update thêm rất nhiều loại đồ nhúng lẩu mới như đậu, hải sản, các loại thịt, cá.... Tuy nhiên thì khi ăn lẩu băng chuyền, bạn nên chú ý ngồi gần phía đầu đồ ăn chuyền ra, vì nếu ngồi tít bên khu cuối thì khó tránh khỏi tình trạng phải đợi các món nhúng lẩu yêu thích của mình khá lâu.

Lẩu "UFO"

Quả đúng như tên gọi, chiếc đĩa bay UFO của người ngoài hành tinh cũng trở thành một trào lưu ăn lẩu mới mẻ được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Phần nước lẩu ở giữa thường là loại lẩu Thái chua ngọt, xung quanh là khay nhúng thịt nướng nên bạn có thể ăn cả lẩu cả nướng trên chiếc "đĩa bay" này.

Những kiểu ăn lẩu "độc nhất vô nhị" đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 11.Những kiểu ăn lẩu "độc nhất vô nhị" đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 11.

Điểm trừ là khi ăn loại lẩu này, khay nướng chưa có phần giữ nước nên mỡ từ thịt sẽ chảy trực tiếp xuống mặt bàn, gây mất cảm tình khi ăn.