Nhóm người đi ô tô hạng sang giả ăn xin ở phố cổ Hội An bị phạt 67,5 triệu đồng

Tiên Sinh 05:40 06/05/2020

[MNewsvn.com] Cơ quan chức năng TP Hội An (Quảng Nam) vừa tiến hành xử phạt hành chính 67,5 triệu đồng đối với nhóm giả "cái bang" diễn trò ăn xin tại khu phố cổ để đăng lên mạng xã hội câu like.

Ngày 5/5, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, sau khi cơ quan công an có tờ trình, UBND TP Hội An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phan Anh Hạnh Tr. (36 tuổi), Nguyễn Anh Thành T. (38 tuổi), Trần Thị Minh Th. (43 tuổi), Trần Thị H. (37 tuổi), Nguyễn Thị Thu H. (42 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Nhóm người đi ô tô hạng sang giả ăn xin ở phố cổ Hội An bị phạt 67,5 triệu đồng

Nhóm người ăn xin ở Hội An.

Theo đó, việc xử phạt theo điểm a, khoản 3 Điều 64 Nghị định 174 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.

Trong đó, bà P.A.H.T. và N.A. cùng bị mức phạt 15 triệu đồng về hành vi trên do là người lên ý tưởng và chuẩn bị dụng cụ. Ba người còn lại bị xử phạt hành chính mỗi người 12,5 triệu đồng. Tổng số tiền 5 người trên bị phạt là 67,5 triệu đồng.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 31/3, một nhóm cải trang người ăn xin và đi khắp các khu vực công cộng tại phố cổ Hội An để chụp ảnh, quay phim.

Bức xúc trước sự việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng. Qua xác minh, nhóm người này không phải ăn xin mà là du khách cải trang để chụp ảnh, quay phim rồi đăng lên Facebook để câu view.

Sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội, ngày 1/4, nhóm người này đã đến công an trình diện. Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận, ngày 31/3 họ vào Hội An để mua một số đồ dùng phục vụ cho việc kinh doanh. Sau đó, nhóm này chụp hình, quay clip để làm kỷ niệm.