Nhóm côn đồ Đà Nẵng đòi lấy tiền bảo kê quán ăn mỗi tháng bị phạt tù

Trần Tiền 21:04 08/11/2019

[MNewsvn.com] Mới đây, công an vừa bắt quả tang nhóm đối tượng đòi tiền bảo kê hằng tháng của ông chủ người Hàn. Tòa tuyên phạt tù đối với nhóm đối tượng côn đồ cưỡng đoạt tài sản của người khác này.

Được biết, Tòa tuyên án tù đối với các đối tượng như Nguyễn Văn Quảng (sinh năm 1987), Trần Văn Trường (sinh năm 1999), Lê Văn Hậu (sinh năm 1999), cùng trú phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nhóm côn đồ Đà Nẵng đòi lấy tiền bảo kê quán ăn mỗi tháng bị phạt tù

Các bị cáo tại phiên xét xử. 

Cụ thể, Quảng cùng đồng bọn đến ăn uống tại nhà hàng của người Hàn Quốc và nảy sinh ý định bảo kê và lấy tiền hằng quán của quán. 

Quảng liền gặp ông chủ nhà hàng là ông Cho Suk Hun (người Hàn Quốc) và yêu cầu ông ta cho hắn bảo kê quán. Nếu ông không đồng ý thì đừng hòng làm ăn ổn. Hắn bắt ông ta trả tiền bảo kê mỗi tháng là 3 triệu đồng. 

Do quán có thu nhập khá thấp nên ông chủ xin hắn bớt lại còn 2 triệu. Từ lúc bắt đầu lấy tiền bảo kê đến nay hắn đã lấy của quán ông chủ người Hàn là 29,5 triệu đồng.

Ông chủ hết chịu nổi Quảng hằng tháng đến đuổi đánh nhân viên để lấy tiền bảo kê nên báo cho công an. Khi nhận được tin báo thì lực lượng Sơn Trà lập kế hoạch bắt quả tang.

Kết quả, vừa nhận tiền xong thì Quảng và đồng bọn bị công an bao vây và bắt quả tang. Công an đưa cả nhóm đối tượng về đồn và hoàn tất hồ sơ khởi tố. 

Tòa tuyên án phạt Quảng 4 năm tù, Trường 18 tháng tù và Hậu 12 tháng tù cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Loading...