Nhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị "khai tử"

Tiên Sinh 09:52 07/09/2021

[MNewsvn.com] Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội chuẩn bị xử lý nghiêm nhiều trang, nhóm sử dụng tên, logo "Hà Nội" đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền TP, gây hoang mang dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên "Hà Nội", "Hà Nội News".... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật thủ đô.

Nhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tử

1 nhóm không chính thống với tên "Hà Nội" có hơn 1 triệu lượt like trên Facebook

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên "Hà Nội", "Hà Nội News".... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật thủ đô.

Các trang, nhóm này đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của TP Hà Nội. Đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đăng tải các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của TP

Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định đây không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của TP Hà Nội. Đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên. Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Nhiều nhóm, hội có tên "Hà Nội" trên Facebook có nhiều lượt tương tác, nhiều nhóm có từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu lượt tương tác (người like, share).

Một số trang, nhóm không chính thống sẽ bị xử lý:

Nhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tử

Nhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tửNhiều nhóm, hội với hàng triệu lượt tương tác trên Facebook sắp bị khai tử