Người Indonesia truy tìm thông tin Đoàn Văn Hậu sau trận thua muối mặt trước U22 Việt Nam

Tiên Sinh 18:40 11/12/2019

[MNewsvn.com] Sau trận chung kết với Việt Nam, lượng tìm kiếm thông tin Đoàn Văn Hậu tăng đột biến so với lúc trước.

Đoàn Văn Hậu là cái tên đáng chú ý nhất trong trận chung kết SEA Games 30 giữa Việt Nam và Indonesia. Sau một pha tranh chấp ở khu vực giữa sân ngay đầu trận với Văn Hậu, tiền vệ U22 Indonesia Evan Dimas gặp chấn thương và phải bỏ dở trận đấu.

Số liệu từ Google Trends cho thấy lượng người dùng từ Indonesia đang tìm kiếm từ khóa "Doan Van Hau" tăng đột biến trong ngày 11/12. Cụ thể, từ khóa mang tên hậu vệ Đoàn Văn Hậu có 5.000 lượt tìm kiếm, đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng Google Trends tại Indonesia.

Người Indonesia truy tìm thông tin Đoàn Văn Hậu sau trận thua muối mặt trước U22 Việt Nam

Một số cổ động viên Indonesia tỏ ra bức xúc vì cho rằng Văn Hậu đã cố ý phạm lỗi và sự thiếu vắng ngôi sao ở tuyến giữa khiến U22 Indonesia không thể giành chiến thắng chung cuộc.

Thực tế, những kết quả trả về khi tìm kiếm "Doan Van Hau" từ Google Indonesia đều trả về các kết quả liên quan đến pha tranh chấp này. Trong đó, bài viết với tiêu đề tạm dịch "Đoàn Văn Hậu: Người hùng của Việt Nam, kẻ thù của Indonesia" đứng đầu bảng tin tức của Google tại quốc gia này.

Ngoài tìm kiếm từ khóa "Doan Van Hau", cổ động viên Indonesia còn tổ chức tấn công bình luận các tài khoản mạng xã hội của cầu thủ này. 

Bên cạnh Indonesia, sau trận chung kết, từ khóa "Bóng đá Việt Nam" cũng xuất hiện trong top tìm kiếm tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc còn tìm kiếm những từ khóa như “HLV Park Hang-seo”, “Việt Nam”, “Trực tiếp bóng đá Việt Nam”.

Những bài viết về trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia trên các trang báo tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của độc giả nước này. Dưới mỗi bài viết đều có nhiều bình luận chúc mừng HLV Park và đội tuyển Việt Nam.

Loading...