'Người hùng' Nam Định kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất

Tiên Sinh 17:18 30/06/2021

[MNewsvn.com] Đi qua thấy bé gái đang lơ lửng ở lan can sắp rơi xuống, anh Hà lao tới đỡ chứ không nghĩ gì nhiều.

Tối 29/6, trên MXH lan truyền đoạn clip bé gái 2 tay đang cố bấu víu, đu bám ở lan can, thân mình treo lơ lửng bên ngoài rồi bất ngờ từ lan can tầng 2 ngôi nhà xuống đường. May mắn, bé được người đàn ông đi xe đạp đỡ kịp. 

"Người hùng" kể lại khoảnh khắc cứu bé gái

Sự việc xảy ra tại số nhà 50, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định. Người hùng ra tay cứu giúp bé gái là anh Hà (49 tuổi, tổ 9, phường Văn Miếu, TP Nam Định).

Trước đây, anh Hà là thợ xây nhưng sau khi bị tai nạn về xương khớp, mất khả năng lao động nên hiện anh Hà chỉ quanh quẩn làm việc vặt tại gia. 

Khi nhắc lại vụ việc, anh Hà vẫn chưa hết bàng hoàng và thấy may mắn khi bản thân cứu được bé gái, không để xảy ra rủi ro ngoài ý muốn.

"Sáng hôm qua, tôi đi làm bê tông về qua đường Trần Quang Khải thì phát hiện một cháu bé đang đu bám ở lan can tầng 2 một ngôi nhà. Theo bản năng, tôi vội vàng xuống xe, tri hô hàng xóm ra cứu giúp. 

Lúc đó, tôi trong đầu tôi không nghĩ được nhiều, tôi chỉ muốn làm sao để cứu được cháu bé vì giây phút đó tôi coi cháu như con ruột của mình. 

Lúc cháu bé rơi tôi đã chuẩn bị tinh thần ôm lấy hông của cháu. Thật may là ôm được rồi, do cháu nặng cân nên khi ôm được, chân tôi đã khụyu xuống đường", anh Hà kể lại khoảnh khắc đáng nhớ với Nhịp Sống Việt. 

Người hùng Nam Định kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất
Anh Hà kể lại khoảnh khắc cứu bé gái. Ảnh Nhịp Sống Việt

Cũng theo lời anh Hà, lúc anh ôm được cháu bé, anh cảm nhận cháu đang rất sợ, người toát hết mồ hôi. Sau đó, anh cùng mọi người gọi xe đưa cháu bé đi cấp cứu. 

Theo Giao thông, bé gái là Trương Ngọc Minh Ch. (SN 2017, ở phường Trần Quang Khải, TP Nam Định). Thời điểm xảy ra vụ việc, bé gái ngủ dậy, không thấy ai trong nhà nên đi ra ngoài lan can và la hét, ngó xuống đường và rơi xuống.

Liên quan đến vụ việc trên, sau khi đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải lên MXH, mọi người dành cho anh Hà rất nhiều lời khen, lời thán phục. 

Nói về anh Hà, ông Mai Kim Thanh, tổ trưởng tổ dân phố số 9 phường Văn Miếu cho biết: "Ở địa phương, anh Hà làm nghề xây dựng nhưng thu nhập không cao, kinh tế gia đình đa phần phải dựa vào vợ. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh Hà luôn chấp hành, đóng góp đầy đủ theo quy định của nhà nước". 

Người đăng tải đoạn clip cũng cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình anh Hà vô cùng khó khăn khi anh không thể lao động, gánh nặng tài chính cả nhà đặt lên đôi vai người vợ. Thế nhưng khi gia đình cháu bé muốn cảm tạ, anh Hà đã từ chối. 

Lời kể của nhân chứng 

Theo lời bà Nhung sống đối diện nhà bé gái, sự việc xảy ra lúc bà đang rửa rau chuẩn bị nấu cơm. Lúc này, bà Nhung nghe thấy tiếng người phụ nữ kêu cứu thất thanh nên chạy ra. 

Khi ra tới nơi, bà thấy một người đàn ông lao ra đỡ cháu bé từ lan can tầng 2. "Sự việc xảy ra nhanh lắm, chỉ trong giây lát. May mắn, khi cháu bé rơi xuống được người đàn ông đi xe đạp đỡ trúng, nếu không sẽ rất nguy hiểm. Nhìn thấy cháu bé rơi tôi sợ mất hồn mất vía...", bà Nhung nói.

Sau đó, bà Nhung cùng mọi người chạy ra xem cháu bé có bị thương nặng hay không. 

Người hùng Nam Định kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất
Anh Trọng (áo trắng) kể lại sự việc. Ảnh Nhịp Sống Việt

Chia sẻ với Nhịp Sống Việt, anh Trần Hữu Trọng, người nhận bé Ch. từ tay anh Hà cho hay: "Khi mẹ chưa về thì cháu Ch. tỉnh ngủ, xuống tầng 1 không được nên cháu mở cửa ra ngoài lan can tầng 2 rồi trèo ra. Đúng lúc này anh Hà đi xe đạp qua, phát hiện nên đỡ được cháu. 

Tôi lúc đó đang ở trong nhà, nghe có tiếng người hô nên chạy ra thì thấy anh Hà đã ôm được cháu rồi. Anh Hà đưa cháu cho tôi rồi vội vàng ra về, tôi có hỏi xin số điện thoại của anh ấy để cảm ơn nhưng anh không cho".

Sự việc xảy ra khiến nhiều người liên tưởng tới câu chuyện bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cách đây chưa lâu.